1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Kinh nghiệm - Thủ thuật

Đánh giá Samsung Galaxy Note 8: lựa chọn 'Note II' phóng to, cấu hình mạnh, màn hình tốt

Cập nhật: 08/05/2013

Galaxy Note là dòng sản phẩm Android khá thành công của Samsung khi họ đã hoàn thiện chiếc Note II khiến nó trở thành một chiếc phablet đa năng nhất. Nhờ cây bút S Pen, Samsung đã định nghĩa lại khả năng sử dụng của một chiếc smartphone hiện đại không chỉ có dùng màn hình cảm ứng với ngón tay. Galaxy Note 8 là một thành viên mới trong gia đình Note, bổ sung vào phân khúc sản phẩm còn thiếu của Samsung, cũng đồng thời là một phiên bản cạnh tranh với iPad Mini, xoa dịu sự chờ đợi mỏi mòn của người dùng Galaxy Tab 7.7 đang chờ một phiên bản nâng cấp. Bài viết đánh giá này được thực hiện dưới góc độ của một người dùng đã từng dùng qua cả 3 thiết bị trước đây: Galaxy Note 10.1, Note II và Galaxy Tab 7.7.

tinhte_samsung_galaxy_note_8_review
Thiết kế

Nhiều người cho rằng Note 8 là một thảm hoạ về thiết kế vì nó chẳng khác một chiếc Note II phóng to, thậm chí là thô hơn? Vâng đúng như vậy. Ngay từ cái nhìn cái nhìn đầu tiên, một người đang sở hữu Tab 7.7 khó lòng chấp nhận được một chiếc Note 8 với các cạnh bo tròn bầu bĩnh. Tuy nhiên đây lại là xu hướng thiết kế của Samsung nhằm tránh việc kiện tụng nên người dùng đành nhìn ngắm thiết kế này. Thực tế khi cầm trên tay sản phẩm, Note 8 vẫn đem lại cảm giác chắn chắn, không ọp ẹp như suy nghĩ của nhiều người.

Với màn hình 8", tỉ lệ 16:10 quen thuộc với dòng máy tính bảng, Note 8 to hơn Tab 7.7 một chút. Viền màn hình lớn hơn iPad Mini để bạn có thể đặt ngón cái vào cầm một tay. Mình thích cách thiết kế này bởi không phải lúc nào cũng ôm trọn được chiếc máy bằng cả bàn tay. Viền máy nhô lên một chút so với mặt kính bảo vệ màn hình cũng giúp cho việc giữ máy tránh trơn trượt.

Về tổng quan, Note 8 là một chiếc điện thoại màn hình 8" khi sở hữu loa thoại ở phía trên màn hình, phím Home và 2 phím lệnh Option, Back của Android. Trong khi Tab 7.7, Samsung không dùng bất kỳ phím nào trên bề mặt màn hình. Có thể thấy ý đồ của nhà sản xuất là phát triển ra một phiên bản Note có màn hình lớn hơn từ Note II. Ngoài ra chúng ta có thể suy đoán Samsung còn có thể ra phiên bản nâng cấp của Tab 7.7 dùng giao diện máy tính bảng.

Mặt sau của máy là lớp nhựa bóng, ẩn bên dưới là hoa văn với các đường kẻ xếp chéo hiện ra các ô vuông (hay hình tròn gì đó) nhỏ li ti mà mắt thường khó thấy. Tại đây, camera sau được thiết kế nhô lên khá đáng tiếc, vì mỗi lần đặt máy lên mặt bàn là bạn sẽ có cảm giác hơi sót, dù xung quanh camera đã được bảo vệ bằng vòng kim loại. Theo hướng nhìn đối diện mặt sau thì cạnh trái là phím nguồn, tăng giảm âm lượng và cổng hồng ngoại để điều khiển các thiết bị điện tử nghe nhìn. Tính năng này đã có ở Note 10.1 do người dùng Việt Nam từng chỉ trích vì các máy Tab 7.0 Plus và Tab 7.7 phiên bản phân phối ở Việt Nam không có (nhà sản xuất nghĩ việc này có thể ảnh hưởng đến việc kinh doanh của quán cafe do khách hàng tự ý chỉnh kênh). Cạnh trái là theo thứ tự từ trên xuống là khe cắm thẻ nhớ microSD, khe microSIM và chỗ để dắt bút S Pen. Phía dưới đáy là cổng microUSB tạo nên một điểm khác biệt so với dòng Tab 7.7 dùng cổng 30-pin của Samsung, loa kép được đặt ở hai bên cổng này. Cũng giống như Galaxy S III, Note 8 có một đường viền chạy xung quanh máy bằng nhựa có thiết kế hoa văn giả kim loại. Cây bút của Note 8 có thiết kế khá giống Note II, nhưng ở đầu bút có thiết kế riêng dành cho từng máy. Nên bạn lỡ có mất thì cũng không đi chôm của máy kia gắn vào được, dùng chung thì còn được.

Với tầm giá của Note 8, người dùng khó có thể đòi hỏi một chất liệu cao cấp cho dòng máy này. Chính vì vậy Note 8 chỉ có một điểm trừ nhẹ là phần camera phía sau hơi lồi lên một chút.

(Theo Tinh tế)