1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 90 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Kinh nghiệm - Thủ thuật

Đánh giá thời lượng pin iPhone 6 Plus: rất lâu và rất trâu

Cập nhật: 07/10/2014

iPhone 6 Plus có thể nói là chiếc điện thoại pin tốt nhất hiện nay trong gia đình Apple, tổng thời gian mở màn hình lên đến hơn 7 tiếng trong điều kiện thử nghiệm. Trong quá trình sử dụng thực tế thì thời lượng pin còn tốt hơn, mình thường xuyên dùng onscreen được khoảng 8 tiếng, nếu như bạn dùng cơ bản thì có lẽ tiết kiệm một chút thì sử dụng được 2 ngày.

Một điểm mạnh nữa đó là nhiệt độ máy khá tốt, thường chỉ ấm chứ không nóng quá, màn hình có độ sáng cao, đủ dùng ở ngoài trời. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thời lượng pin tốt là do iPhone 6 Plus được trang bị pin có dung lượng cao, lên đến 2915 mAh, bù lại thì kích thước màn hình lên đến 5.5-inch cùng độ phân giải FullHD 1920 x 1080.

Các yêu tố cần quan tâm:

  • Không jailbreak
  • Firmware thử nghiệm: iOS 8.0.2
  • CPU: Apple A8 APL1011 SoC
  • RAM: 1GB
  • Pin: 2915 mAh
  • Độ sáng cố định mức 50%, không kích hoạt chế độ tự động thay đổi độ sáng màn hình.
  • Wifi + 3G luôn mở, nhưng thử nghiệm qua wifi. Facebook + facebook messenger + zalo + gmail luôn kích hoạt và push thông báo bình thường.
  • Tham khảo: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị.


Xem film liên tục: 11 tiếng 26 phút

Với tổng thời gian xem film liên tục lên đến hơn 11 tiếng, iPhone 6 Plus có thể nói là một trong những chiếc điện thoại coi film lâu nhất hiện nay. Nó tiến gần đến với thành tích mà những chiếc iPad đạt được. Thông thường thì mình không thích coi film trên iPhone vì việc chép film vào khó khăn và trước đây thì màn hình nhỏ không sướng lắm. Nhưng với màn nhìn lớn của 6 Plus thì coi film đã thích hơn nhiều và đủ để bạn có thể coi lâu mà không có chịu.

iPhone 6 Plus có màn hình 5.5" với độ phân giải FullHD cùng tấm nền IPS cho chất lượng hiển thị rất tốt. Tuy màu đen không tuyệt như super Amoled nhưng cũng không quá khó chịu. Bạn có thể dùng AV player như trong bài này để coi film hoặc coi film trực tuyến thông qua các dịch vụ khác như Youtube, hayhaytv, fpt play .... Nếu như bạn tải những film chuẩn mp4 và coi trực tiếp bằng phần mềm mặc định của iOS thì thời lượng pin có thể tốt hơn. Quá trình thử nghiệm mình coi bằng AV player và nhiệt độ máy hoàn toàn bình thường, không nóng.

Tinhte_iphone 6 plus_1.PNG Sử dụng hỗn hợp liên tục: tổng thời gian mở màn hình 7 tiếng hơn một chút

Quy trình đánh giá thời lượng pin của một thiết bị đã được hoàn thiện và trình bày trong bài viết: Quy trình đánh giá thời gian sử dụng pin của một thiết bị. Các bạn có thể tham khảo lại bài viết đó để rõ hơn về cách thực hiện, ngoài ra từ loạt thiết bị mới được giới thiệu (mà mở đầu là iPhone 6 Plus) thì mình sẽ làm thêm bài đo nhiệt độ trong quá trình sử dụng. Bài đo nhiệt độ sẽ được trình bày trong chủ đề sau. Có thể nói iPhone 6 Plus có thời lượng pin quá tốt, không tính trong quá trình thử nghiệm, ở những ngày sử dụng bình thường thì mình hoàn toàn có thể đạt mức hơn 8 tiếng mở màn hình. Trước đây nếu sử dụng như vậy (fb, chơi games nhiều) thì thường 5S chỉ trụ được đến khoảng 3 4h chiều, nhưng với 6 Plus thì thoải mái đến 10h tối cũng được.

Trong quá trình thử nghiệm, iPhone 6 Plus được sạc bằng sạc zin theo máy chứ không phải sạc iPad như trong bài viết: Thử nghiệm sạc pin iPhone 6 Plus với sạc zin và sạc iPad. Dù sạc bằng sạc iPad thì nhanh hơn, nhưng một số người nghi vấn rằng nó xả pin cũng nhanh hơn, nên mình không thử.

Thời lượng Pin IPhone 6 Plus 

Giữa mỗi bước thử nghiệm có nghỉ từ 10 phút đến 20 phút, tuy nhiên thời gian nghỉ ngắn nên pin không hao hụt % nào. Chỉ có một lần duy nhất nghỉ lâu (1 tiếng) và trong suốt thời gian standby đó thì facebook, messenger và zalo vẫn báo thông báo liên tục (khoảng 2 3 phút 1 lần, mỗi lần vậy thì màn hình sáng lên 2 3 giây rồi tắt) thì pin bị hao hụt 3% (từ 64% -> 61%). Nhiệt độ của iPhone 6 Plus cũng rất tốt trong quá trình thử nghiệm và sử dụng liên tục, máy chỉ hơi ấm lên một chút chứ không nóng và không làm khó chịu tay.

Về độ sáng màn hình, độ sáng của iPhone 6 Plus rất tốt, thử nghiệm luôn để mức độ sáng cố định là 50% và nó đáp ứng được yêu cầu người dùng. Độ sáng 50% này cũng đủ để bạn sử dụng máy ngoài trời (như trong sân vườn cafe Tinhte), trong trường hợp bạn giảm độ sáng đi thì vẫn có thể dùng tốt mà lại tiết kiệm pin hơn. Tuy có RAM chỉ có 1GB nhưng iPhone 6 Plus hoạt động mượt mà, không bị lag khi mởi nhiều phần mềm. Bạn không cần quan tâm tới việc tắt ứng dụng đi từ trong khu vực đa nhiệm nữa.

Tốc độ tụt pin của iPhone 6 Plus khá đều, ở mức 100% -> 99% thì khá lâu. Từ 99% -> 50% có thể thấy pin tụt khá đều, cứ lướt web thì là 30 phút hết 7% còn chơi games thì 30 phút hết 8%. Sau 50% thì pin tụt có vẻ nhanh hơn một chút nhưng thay đổi cũng không phải quá khác biệt.


 

Tinhte_iphone 6 plus_3. 
(Nguồn: tinhte.vn)