Kinh nghiệm - Thủ thuật

Làm sao để đổi đầu số điện thoại từ 11 số thành 10 số?

Cập nhật: 09/02/2017

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đổi đầu số từ 11 số thành 10 số ngay trên chiếc điện thoại của mình.

Vài ngày trở lại đây, dân mạng Việt Nam đang xôn xao trước quyết định đổi đầu số điện thoại đối với các thuê bao 11 số. Theo đó, những thuê bao này sẽ được đổi đầu số để chuyển thành thuê bao 10 số nhằm đồng bộ hoá kho số dùng cho di động. Thông tin này khiến nhiều người cảm thấy hoang mang bởi việc đổi đầu số cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến người sử dụng.

Những lo ngại chủ yếu liên quan đến các thắc mắc của người dùng xoay quanh việc đổi đầu số di động. Đầu số mới được đổi là bao nhiêu? Hai số cũ và mới sẽ hoạt động song song trong một khoảng thời gian hay sẽ bỏ số cũ luôn? hay Làm thế nào khi hàng loạt người thân trong danh bạ điện thoại của mình cùng đổi số?

Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho một trong những câu hỏi này, đó là cách làm thế nào để có thể đổi số cùng lúc cho hàng loạt số điện thoại khác nhau trong danh bạ của bạn. Đây là điều mà chắc chắn ai cũng phải làm trong trường hợp việc đổi đầu số được diễn ra. Dù cho số điện thoại của bạn có là 10 hay 11 số.

VỚI HỆ ĐIỀU HÀNH IOS HAY IPHONE

Có rất nhiều ứng dụng trên App Store hỗ trợ việc đổi đầu số. Các bạn có thể tải về ứng dụng với tên gọi Backup Duplicate Delete Export. Đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và được phát triển bởi người Việt Nam.

Giao diện của Backup Duplicate Delete Export khá trực quan và đơn giản với người sử dụng. Khi khởi chạy Backup Duplicate Delete Export, trên màn hình lúc này sẽ có 2 khoảng trắng để bạn tiến hành nhập liệu. Trong đó khoảng trống ghi “Old Prefix” chứa đầu số mà bạn muốn thay, còn “New Prefix” chứa đầu số mới dùng để thay thế.

Giả sử đầu số 016X được nhà mạng của bạn chuyển thành 07X.
 
Hãy nhập 016 cho “Old Prefix” và 07 cho “New Prefix” rồi ấn Proceed. Lúc này, ứng dụng sẽ tiến hành tìm kiếm và thay thế hàng loạt số điện thoại có chứa đầu số này trong danh bạ. Người dùng sẽ tránh được việc phải sửa từng số máy một theo cách thủ công.

VỚI HỆ ĐIỀU HÀNH ANDROID

Người dùng Android có thể sử dụng ứng dụng đổi đầu số do Dado phát triển. Những ứng dụng dạng này cũng khá dễ tìm thấy trên kho ứng dụng Google Play.

Khi chạy ứng dụng Đổi đầu số, trong đó cũng xuất hiện 2 phần Old Prefix để nhập đầu số cũ và New Prefix để nhập đầu số muốn đổi. Cách sử dụng chúng cũng giống hệt như ứng dụng Backup Duplicate Delete Export đã nói ở trên.

LƯU Ý: 

Bạn nên thực hiện 2 lần việc đổi đầu số. Một lần giống như hướng dẫn và một lần thứ 2 với việc thêm phần +84 (đây là mã vùng điện thoại Việt Nam) trước phần đầu số và bỏ số 0 ở giữa. Điều này nhằm tránh bỏ sót nếu bạn có lỡ lưu số điện thoại theo dạng +84 ở trước.
Với ví dụ trên, Old Prefix = +8416 New Prefix =+847

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: techz.vn