1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Kinh nghiệm - Thủ thuật

Một vài ứng dụng tốt mà miễn phí dành cho máy tính Windows 8.1 cả

Cập nhật: 04/08/2014

Facebook, Twitter

Đây là hai ứng dụng mạng xã hội đầu tiên mình cài vào chiếc tablet Windows 8.1 của mình. Hai app này do chính chủ Facebook và Twitter phát triển nên bạn không phải lo ngại về tốc độ cũng như tính năng của chúng. Cả hai đều có giao diện rất trực quan, quen thuộc với nhiều nét kế thừa từ phiên bản nền web nhưng vẫn có những nút nhấn đủ lớn để chúng ta “chọt chọt” bằng ngón tay. Riêng với ứng dụng Facebook thì nó hỗ trợ chat bằng một bảng nằm bên phải màn hình, rất tiện lợi khi bạn vừa duyệt qua News Feed vừa nói chuyện với bạn bè. Nếu thích, bạn có thể Snap ứng dụng Facebook, Twitter còn khoảng 1/3 màn hình, 2/3 còn lại để làm việc khác, khi đó giao diện của phần mềm sẽ tự thay đổi để vừa vặn với diện tích hiển thị, rất hay.

Tải về Facebook cho Windows 8.1 (miễn phí)

Tải về Twitter cho Windows 8.1 (miễn phí)

window 8

Evernote Touch

App ghi chú nổi tiếng này có cung cấp một ứng dụng dành riêng cho môi trường Modern của Windows 8.1, và nó dễ dùng hơn khá nhiều so với phiên bản desktop truyền thống. Evernote Touch sở hữu hầu hết những tính năng mà bạn kì vọng ở một trình ghi chú, chẳng hạn như chọn màu chữ, font chữ, định dạng chữ, canh lề trái phải, liệt kê danh sách số hoặc chấm đầu dòng. Giao diện của phần mềm khác “sạch”, nhờ đó bạn có thể tập trung vào phần nội dung của ghi chú và không bị phân tâm bởi các thành phần khác. Lưu ý rằng để mở thanh công cụ khi chỉnh sửa thì bạn vuốt từ cạnh dưới màn hình lên nhé. Với tài khoản miễn phí, Evernote cho phép bạn đồng bộ ghi chú lên mạng với dung lượng tối đa 64MB/tháng, nhìn vậy thôi chứ dung lượng này lớn lắm, bản thân mình chưa bao giờ xài hết nó trong 3 năm nay. Sau khi đã sync ghi chú thì bạn có thể xem lại chúng ở bất kì đâu, bất kì thiết bị nào bởi vì Evernote không chỉ có bản cho Windows mà còn cho Windows Phone, Android, iOS, BlackBerry.

Tải về Evernote Touch cho Windows 8.1 (miễn phí)

window 8

Adobe Photoshop Express

Trình chỉnh sửa ảnh này không phải là cả một bộ Photoshop đồ sộ, thay vào đó nó là một app chỉnh ảnh dễ dùng nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ. Những việc mà bạn có thể làm với Photoshop Express đó là cắt gọt lại ảnh, xoay ảnh, chỉnh các thông số phơi sáng, áp dụng hơn 15 bộ lọc hiệu ứng màu sắc khác nhau, chỉnh cường độ cho từng bộ lọc… Nếu bạn không biết nên chỉnh như thế nào thì app cũng có tính năng Auto Fix nhằm tự động làm cho ảnh đẹp hơn. Ngoài ra, Photoshop Express còn có một tính năng khử nhiễu ảnh khá mạnh, nhưng tính năng này thì cần mua thêm thông qua hình thức in-app purchase.

Tải về Adobe Photoshop Express cho Windows 8.1 (miễn phí)

window 8

Skype

Skype có một phiên bản dành riêng cho màn hình cảm ứng, và tất nhiên là bởi vì được chính Microsoft thiết kế nên giao diện của app rất tuyệt vời. Với Skype trên Windows 8.1, bạn có thể chat, gọi điện thoại và làm tất cả mọi thứ mà Skype trên desktop có thể làm. Ngoài ra, ứng dụng này còn hiển thị thông tin cuộc gọi đến lên trực tiếp màn hình khóa của máy tính, đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ bất kì cuộc gọi nào. Ngay từ lockscreen bạn có thể chập nhận trả lời bằng âm thanh, bằng hình ảnh hoặc ngắt cuộc gọi, hết sức tiện lợi. Tải về Skype cho Windows 8.1 (miễn phí) OneNote Đây là một phần mềm vô cùng tuyệt vời nếu bạn có nhu cầu ghi chú nâng cao. Ngoài việc có tất cả mọi tính năng ghi chú, chỉnh sửa văn bản, tạo danh sách việc cần làm, OneNote còn hỗ trợ bạn nhập liệu bằng bút cực kì tốt. Mình xài OneNote kết hợp với cây bút stylus đi kèm theo chiếc Surface Pro 3 và mình có thể thoải mái viết, vẽ trong ghi chú của mình, còn khi nào cần nhập văn bản thì cứ di chuột đến vị trí mong muốn và double click vào để nhập là xong. Khi bạn vẽ hoặc nhập văn bản, bạn sẽ thấy có một nút nhỏ hình cây bút hoặc chữ A, chọn vào đó thì một menu dạng tròn sẽ bung ra để bạn tùy biến việc nhập liệu của mình, có thể là chọn màu, chọn nét chữ, kích cỡ… Menu dạng tròn này được thiết kế dành cho các máy tính cảm ứng đấy. Điều cuối cùng mình muốn chia sẻ đó là ghi chú OneNote sẽ được đồng bộ lên OneDrive, do đó bạn có thể truy cập nó mọi lúc mọi nơi, trên tất cả những thiết bị nào có app OneNote (Windows, Windows Phone, Android, iOS).

Tải về OneNote cho Windows 8.1 (miễn phí)

window 8

Hyper for Youtube

Thiệt là phí khi mà có trong tay một cái máy tính màn hình to mà lại không dùng để coi video YouTube. Tuy nhiên, với Windows 8.1 thì bạn không nhất thiết phải vào trình duyệt mới xem được video trên trang chia sẻ này, thay vào đó bạn có thể dùng các ứng dụng cài thêm. Những app này được thiết kế theo phong cách Modern nên vô cùng thân thiện với các thao tác cảm ứng, chưa kể đến việc tốc độ duyệt, tìm kiếm, tải cũng nhanh hơn so với việc xài YouTube bản web nữa. Thực chất thì có khá app để xem YouTube cho Windows 8.1, nhưng trong bài này mình nói đến Hyper for Youtube bởi nó sở hữu giao diện đẹp, hỗ trợ đăng nhập tài khoản YouTube/Google, cho phép duyệt qua tất cả các playlist cũng như lịch sử của tài khoản, và tất nhiên là hoàn toàn miễn phí rồi.

Tải về Hyper for Youtube cho Windows 8.1 (miễn phí)

window 8

Foursquare

App này nếu cài trên tablet Windows 8.1 thì bạn vẫn có thể dùng để check in khi đi đến một nơi nào đó, nhưng tính năng mà mình thích nhất ở Foursquare trên máy tính đó là bạn có thể xem những vị trí thú vị xung quanh mình. Chúng có thể là các quán ăn, nhà hàng, địa điểm vui chơi giải trí, danh lam thắng cảnh, thậm chí là cả những doanh nghiệp địa phương nữa. Nếu bạn đang không biết nên đi đâu vào cuối tuần thì hãy chạy app Foursquare lên và xem nhé. Bạn cũng có thể biết được bạn bè của mình đang đi đến những nơi nào, y hệt như app Foursquare trên điện thoại vậy.

Tải về Foursquare cho Windows 8.1 (miễn phí)

window 8

Flipboard

Flipboard là một ứng dụng đọc tin tức, và điểm nổi bật của nó là giao diện app được thiết kế y hệt như một quyển tạp chí. Bạn có thể lật trang, xem các mục tiêu đề đáng chú ý, duyệt qua những nguồn tin nổi tiếng trên thế giới hoặc tự tìm và add nguồn tin của mình vào, đánh dấu tin ưa thích,… Bởi vì Flipboard hỗ trợ đồng bộ các nguồn tin thông qua tài khoản của riêng bạn, nên nếu bạn có di chuyển sang máy khác (những điện thoại, smartphone) thì các nguồn vẫn xuất hiện đầy đủ, bạn không mất công thêm lại. Rất tuyệt vời.

Tải về Flipboard cho Windows 8.1 (miễn phí)

window 8

Wikipedia

Chắc hẳn các bạn cũng quá quen thuộc với quyển từ điển bách khoa trực tuyến này rồi. Điều đáng mừng đó là Wikipedia có làm riêng một app chính chủ dành cho Windows 8.1 với những tính năng hữu ích, chẳng hạn như hiển thị các ảnh hoặc bài viết nổi bật, tìm kiếm một nội dung nào đó, thông báo cho bạn biết vào ngày này nhiều năm về trước có sự kiện gì xảy ra… Tất nhiên, bạn vẫn có thể tìm và xem kho nội dung đồ sộ của Wikipedia về một vấn đề nào đó, y hệt như khi bạn sử dụng bản nền web vậy.

Tải về Wikipedia cho Windows 8.1 (miễn phí)

window 8

theo tinhte.vn