1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Điện máy

Giải pháp giữ ấm cho bé khi tắm vào mùa đông

Cập nhật: 01/12/2015

Mùa đông đến trẻ em hay bị mắc những căn bệnh về hô hấp. Nỗi lo của nhiều bậc cha mẹ khi có con nhỏ là thời tiết lạnh giá làm sao để tắm cho trẻ an toàn luôn là câu hỏi khó cần lời giải đáp. Giải pháp nào để giữ ấm cho trẻ khi tắm vào mùa đông?

Thời tiết lạnh, mỗi tuần mẹ chỉ nên tắm cho bé 2 lần. Không hoạt động nhiều như người lớn hàng ngày nên trẻ nhỏ rất ít khi có cáu bẩn nên cha mẹ chỉ cần lấy khăn lau sạch cơ thể chú ý lau khô từ rốn đến chân trẻ em bằng nước ấm. Nếu tắm cho bé thì phải giữ cho nhiệt độ nhà tắm luôn ấm để tránh trẻ bị nhiễm lạnh. Một sản phẩm được các gia đình ưa chuộng hiện nay là đèn sưởi nhà tắm. Đèn sưởi nhà tắm không chỉ giữ ấm cho bé, còn có nhiều công dụng đặc biệt khác như  được sử dụng trong ngành làm đẹp, ánh sáng của đèn sưởi nhà tắm hoàn toàn không gây hại cho da mà còn giúp cơ thể thư giãn và xả stress rất tốt sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi nhờ thiết kế phù hợp và vô cùng thông minh như ánh sáng của đèn là sử dụng những tia sáng hồng ngoại. Vì vậy đèn sưởi nhà tắm là sản phẩm nên có trong gia đình bạn.

Hướng dẫn tắm cho bé khi bật đèn sưởi nhà tắm

 

Không gian tắm cho bé

Với trẻ em luôn phải được tắm trong không gian kín bằng nước ấm và bạn bật đèn sưởi nhà tắm . Khi trẻ đã được hơn 1 tuổi, cha mẹ nên sắm thêm cái chậu to, và cao hơn để nước ấm có thể ngập phần lớn cơ thể trẻ giúp trẻ không bị lạnh.

Trước khi cho bé tắm thì bố mẹ nên bật đèn sưởi nhà tắm trước khoảng 5 – 10 phút để nhiệt độ trong phòng tắm ấm hơn.

Cách tắm cho bé

Vào mùa đông, cần có 2 người tắm cho trẻ. Một người dội nước liên tục lên người trẻ, một người kì cọ và nên tắm cho trẻ từ dưới lên trên. Đầu tiên nên rửa chân cho bé sau đó tắm dần lên. Để bé đỡ bị lạnh khi ướt nên gội đầu cho bé sau cùng. Trên ngực của trẻ nên đặt một chiếc khăn để thường xuyên rưới nước ấm lên trên để giữ ấm cho trẻ. Đó là những lời khuyên mà mà các chuyên gia sức khỏe dành cho các cặp cha mẹ.

Khi bế bé ra 1 người cầm sẵn khăn khô loại to để bọc kín, thấm nước và sau đó lấy 1 chiếc khăn khô khác để ủ ấm cho trẻ và tránh khí lạnh ngược lại người trẻ từ khăn trước. Nếu chỉ có 1 người bạn nên để khăn tắm ở ngay bồn tắm để khi tắm xong bạn hãy quấn luôn cho trẻ. Và lau khô cơ thể bé bằng cái khăn khô khác.

Những bộ phận cơ thể trẻ cần giữ ấm, lau khô ngay lập tức là gan bàn chân sau đó là ngực, mặt, và lưng. Đối với trẻ sơ sinh thì nên cần 2 người 1 người đi tất, 1 người mặc áo phải thực hiện đồng thời cùng 1 lúc, mặc quần sau cùng.

Trước khi tắm nên chuẩn bị đầy đủ như quần áo, tất và bao tay của trẻ để sẵn trên giường và sử dụng máy sưởi để sưởi ấm quần áo cho trẻ để sau khi tắm xong khi mặc trẻ sẽ không bị lạnh.

Nên tắm ít cho trẻ vào mùa đông để làm giảm kích ứng da của trẻ. Để đảm bảo nước vẫn ấm thời gian tắm cho trẻ chỉ nên kéo dài từ 5- 10 phút.

Hãy trang bị ngay cho phòng tắm nhà mình đèn sưởi nhà tắm để việc tắm cho bé không còn là nỗi lo nhé!

Nguồn tổng hợp