1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 205 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Điện máy

Mẹo phơi quần áo đúng cách cho từng loại vải

Cập nhật: 23/10/2015

Bạn nghĩ rằng phơi đồ là công việc quá đơn giản. Tuy nhiên, phơi đồ như thế nào để quần áo bền cũng cần có bí quyết đấy! Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bí quyết phơi đồ cho từng loại vải sau đây nhé.

Quần áo phơi đúng cách sẽ bền lâu hơn

Điều cần chú ý bạn không được để quần áo bị ẩm mốc, do đó bạn cần phơi quần áo ở những chỗ khô thoáng, có ánh nắng mặt trời để diệt khuẩn. Vào ngày mưa, có thể làm khô đồ bằng máy sấy quần áo.

Đồ dệt kim/ dệt kim: Để phơi quần áo đúng cách đối với những loại vải dệt kim, vải len bạn cần đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên nhãn mác. Khi giặt xong, bạn chỉ nên vắt nhẹ rồi dùng khăn bông dày hút bớt nước, sau đó hong khô áo trên bề mặt phẳng tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặc trời sẽ khiến vải bị co rút. Nếu phơi bằng mắc áo bạn nên gấp đôi áo lại, vắt trên thanh ngang. Không treo thẳng vì cổ áo sẽ bị giãn, sức nặng của nước kéo áo dài ra. Ngoài ra, những chiếc "đinh" trên móc còn đâm thẳng vào vải, làm hỏng áo. (Xem thêm: Bí quyết giặt đồ len bằng máy giặt bền màu không giản)

Đồ Cotton và vải lanh: Có thể sử dụng dây phơi hoặc máy sấy đồ.

Đồ mỏng: Kiểm tra trên hướng dẫn bảo quản của sản phẩm để xem bạn nên sử dụng máy sấy đồ hay dây phơi hoặc phải phơi trên mặt phẳng.

Những trang phục có màu sắc sặc sỡ: Đối với những loại trang phục này bạn không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm phai màu vải. Do đó bạn chỉ nên phơi ở nơi khô thoáng, lưu ý quần áo phơi sát nhau sẽ rất lâu khô. Bạn cũng cần chú ý cách ly quần áo ra màu để chúng không lan sang các trang phục còn lại.

Đối với quần áo nhiều màu sắc bạn nên phơi nơi khô thoáng tránh ánh nắng mặt trời

Quần áo mưa: Trước khi giặt và phơi quần áo mới mưa bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên mác áo để biết cách bảo quản đúng cách. Các loại đồ áo mưa bạn chỉ nên phơi trong bóng dâm nơi khô thoáng tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Nguồn: Sưu tầm