1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Tư vấn Điện máy

Công nghệ UHD Picture Engine là gì?

Cập nhật: 27/08/2015

UHD Picture Engine là gì? Công nghệ sản xuất Tivi hiện nay ngày một phát triển, những chiếc Tivi được sản xuất ra ngày một hiện đại và đa nhiệm hơn, thay thế cho những chiếc Tivi màn hình nồi cồng kềnh xưa kia là những chiếc Tivi màn hình phẳng và có kích cỡ màn hình lớn hơn, chất lượng hiển thị hình ảnh cũng được nâng cấp và chất lượng hơn.

Chất lượng hình ảnh UHD cực kì sắc nét.

Bước tiếp công nghệ Tivi màn hình phẳng là Tivi siêu mỏng, full cạnh và có kích thước lớn hơn nữa và tiên tiến nhất hiện nay là Tivi 4K , Tivi màn hình cong có độ sắc nét tuyệt vời.

UHD Picture Engine nâng tầm chất lượng hình ảnh

Sự ra đời của công nghệ UHD Picture Engine

Kể đến công nghệ 4K Ultra HD ( 4K UHD là gì? ) với chất lượng hình ảnh tuyệt vời, độ phân giải gấp 4 lần Tivi Full HD thông thường, mang đến người dùng những trải nghiệm mới và ấn tượng hơn. Những Tivi Samsung màn hình cong mang độ phân giải 4K thì lại mang đến cho người xem một góc nhìn rộng hơn, lớn hơn, ngồi trước chiếc TV bạn như đang đắm trìm vào không gian và hình ảnh tuyệt vời như thật.

Nhưng công nghệ 4K hiện đại cũng có nhược điểm chính là những nội dung hình ảnh, những nguồn phát chất lượng hình ảnh 4K còn hạn chế, các nội dung truyền hình trên thế giới chỉ dừng lại ở chất lượng truyền hình HD người dùng Tivi 4K sẽ khó lòng mà trải nghiệm được chất lượng 4K đầy đủ.

Hiểu được điều này mà Samsung đã cho ra đời một công nghệ xử lý hình ảnh tiên tiến và bậc nhất hiện nay để truyền tải nội dung 4K trên những chiếc Tivi Samsung 4K UHD của mình là UHD Picture Engine. Vậy công nghệ UHD Picture Engine là gì?

Sự chuyển đổi hình ảnh từ các chất lượng lên 4K

UHD Picture Engine là gì?

Nhờ vào công nghệ hình ảnh UHD (UHD Picture Engine) của Samsung, mà nay bạn đã có thể thưởng thức các nội dung đa dạng với chất lượng hình ảnh gần với chuẩn UHD nhất, ngay cả khi nguồn định dạng ban đầu không phải chất lượng UHD. Với công nghệ 4 bước nâng cấp hình ảnh (Super Resolution Scaling) của Samsung, TV có khả năng nâng cao chất lượng hình ảnh từ các chương trình phát sóng trên TV, những thước phim điện ảnh và video, v.v.

Điều đó khẳng định rằng, chất lượng khung hình hoàn hảo không chỉ dành riêng cho những nguồn hình ảnh với độ phân giải UHD 4K, mà công nghệ này còn giúp cải thiện những nội dung chất lượng hình ảnh thấp hơn trở nên rõ nét tuyệt vời và đến gần với định nghĩa chất lượng UHD.

Model TV Samsung sử dụng công nghệ UHD Picture Engine