1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Tư vấn Điện máy

Hệ điều hành Tizen trên Tivi Samsung là gì?

Cập nhật: 31/08/2015

Những chiếc Tivi thông minh chạy hệ điều hành, giao diện thông minh và có khả năng kết nối Internet chắc không còn xa lạ gì đối với người dùng Tivi và gọi chung là internet TV hoặc Smart TV.

Hệ điều hành Tizen OS mới nhất của Samsung

Mỗi hãng Tivi lại có một thế mạnh riêng về những dòng Smart TV với Sony thì có Androids TV, LG thì có Web OS TV cực kì tiện ích, để cạnh tranh lại với các đối thủ trên thị trường Samsung đã phát triển thành công riêng một hệ điều hành dành cho những chiếc TV của mình và còn chạy được cả trên những chiếc điện thoại đó chính là Tizen OS

Tizen là gì?

Hệ điều hành Tizen được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở hỗ trợ chuẩn web dành cho việc phát triển những ứng dụng trên TV sẽ giúp các nhà phát trên ứng dụng dễ dàng hơn trong việc tạo ra những ứng dụng và nội dung tương thích

Giao diện thông minh dễ sử dụng

Tizen là hiệ điều hành mới được ứng dụng trên các dòng Smart TV Samsung hiện nay với giao diện phẳng chính là các thẻ nội dung phía dưới màn hình được sắp xếp đều nhau, Tizen cho phép bạn lựa chọn và truy cập một cách nhanh chóng tới các nội dung mà không lo bị gián đoạn nội dung đang trình chiếu. hệ điều hành Tizen của Samsung hướng đến sự đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng nhưng vẫn hiện đại và biến những chiêc Smart TV Samsung thân thiện với người tiêu dùng nhất.

Smart TV Samsung mang niềm vui đến gia đình bạn

Giao diện Tizen dễ sử dụng

SmartHub

Samsung SmartHub là nhân của Tizen, nó chứa các ứng dụng Samsung cài sẵn cũng như ứng dụng tải về từ kho ứng dụng bên trong. Nếu bạn nào từng sử dụng WebOS của LG ( WebOS là gì? ) sẽ thấy cách thiết lập phía dưới gần như tương tự nhưng cách của Samsung là mở rộng các biểu tượng chương trình dễ thấy hơn còn LG là thu hẹp lại đỡ tốn diện tích. Có một điểm cần lưu ý là Samsung cho phép gọi các ứng dụng hay dùng ra nằm cố định ở đây, và đặc biệt là chạy đa nhiệm hai chương trình cùng lúc, một TV và một ứng dụng Tizen theo kiểu 2 màn hình đặt sát nhau. Với cách này thì bạn vẫn có thể xem đá bóng được và vợ của bạn vẫn có thể theo dõi được những bộ phim hàn quốc.

Tham khảo :tinhte.vn

Những TV Samsung chạy hệ điều hành Tizen