1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Tư vấn Điện máy

Hướng dẫn các cách kết nối iPad với Tivi

Cập nhật: 04/12/2015

Bài viết này sẽ hướng dẫn cách kết nối thiết bị iPad hoặc cũng có thể là iPhone hay iPod touch của bạn với HDTV.

IPad là một thiết bị tuyệt vời giúp bạn có thể thưởng thức một bộ phim trên Netflix khi nằm dài trên giường hoặc cười thả ga khi xem video chương trình hài hàng đầu Funny or die, tuy nhiên có đôi lúc bạn muốn xem chúng trên một màn hình cỡ lớn như TV nhưng không biết cách. Vậy làm thế nào để bạn có thể kết nối iPad của bạn với TV? Điều thú vị là cho dù bạn có một chiếc ti vi cũ từ thời kì xa xưa hay chiếc HDTV mới nhất trên thị trường, thực sự khá đơn giản để kết nối iPad của bạn kết nối với TV. Và những phương pháp sau sẽ giúp bạn làm được điều đó mà có thể áp dụng với cả iPad và iPad Mini.

Kết nối iPad với TV của bạn bằng thiết bị Apple TV và kết nối không dây AirPlay

Apple TV là một giải pháp tốt nhất để kết nối iPad của bạn với TV. Để kết nối trực tuyến với Netflix, YouTube và bộ sưu tập iTunes của bạn, Apple TV hỗ trợ công nghệ không dây AirPlay riêng của Apple, giúp cho bạn có thể kết nối trực tuyến những ứng dụng ví dụ như  ứng dụng Crakle, một ứng dụng miễn phí cho phép bạn xem các bộ phim và chương trình truyền hình từ Công ty giải trí điện ảnh Sony Pictures Entertainment Company. Và thậm chí đối với những ứng dụng mà không hỗ trợ trực tiếp AirPlay, bạn có thể sử dụng công nghệ Display Mirroring để nhân rộng màn hình iPad của bạn trên TV.

Apple TV là một thiết bị đắt hơn so với một số lựa chọn khác, tuy nhiên nó lại là thiết bị duy nhất sử dụng công nghệ không dây. Không chỉ những vậy, thiết bị không dây này thực sự sẽ là giải pháp hữu ích cho những trò chơi như là Real Racing 2, trò chơi hỗ trợ đầy đủ công nghệ AirPlay để mang đến cho bạn trải nghiệm về giao diện game.

Ngoài ra, Apple TV cũng kết nối một cách tuyệt với iPhone và iPod Touch tương tự như với iPad, nó không những cho phép bạn truyền tải video trực tuyến thông qua AirPlay mà còn có thể chỉ sử dụng loa hệ thống giải trí của bạn để chơi nhạc.

Kết nối iPad với HDTV của bạn thông qua HDMI

Apple Digital AV Adapter sẽ cho phép bạn kết nối iPad với TV thông qua cáp HDMI, nó có thể truyền tải video và âm thanh với chất lượng HD. Những iPad thế hệ đầu có khả năng sử dụng Digital AV Adapter với video độ phân giải 720p, còn ở iPad 2 và iPad 3 chất lượng video lên đến 1080p.

Cũng giống như thiết bị Apple TV, bạn có thể kết nối iPad với Digital AV Adapter thông qua sự hỗ trợ của Display Mirroring. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhìn thấy màn hình hiển thị của iPad ngay cả khi các ứng dụng cá nhân của iPad không hỗ trợ trình chiếu video. Đây là giải pháp tuyệt vời giúp bạn có thể xem Hulu Plus trên HDTV của bạn.

Bạn cũng có thể kết nối trực tuyến bộ sưu tập phim trên máy tính của bạn với iPad và HDTV bằng cách sử dụng chia sẻ trang chủ. Đây là một biện pháp hữu hiệu để chuyển đổi từ đĩa DVD và Blu-Ray sang video kỹ thuật số mà không làm mất khả năng xem video trên màn hình lớn của TV.

Digital AV Adapter cũng là một giải pháp tuyệt vời cho iPhone 4, iPhone 4S và thế hệ iPod Touch thứ tư.

Đặc biêt, điều quan trọng cần ghi nhớ khi mua phụ kiện là bạn cần đảm bảo rằng các phụ kiện phù hợp với các bộ chuyển đổi trên iPad của bạn. Những iPad mới hơn bao gồm: iPad Mini, iPad Mini 2, iPad 3 và iPad 4 sử dụng kết nối Lightning, trong khi những iPad cũ sử dụng kết nối 30-pin. Quan trọng nhất là Digital AV Adapter có thể hỗ trợ cả 2 loại này.

Kết nối iPad thông qua cáp tổng hợp / thành phần

Nếu TV của bạn không hỗ trợ HDMI, hoặc nếu bạn chỉ đơn giản là chạy chậm chế độ trình chiếu HDMI trên HDTV, bạn có thể lựa chọn kết nối iPad với TV của bạn thông qua cáp tổng hợp hoặc thành phần. Loại cáp tổng hợp thích hợp với việc mở khóa các đoạn video vào loại cáp màu đỏ, màu xanh nước biển và màu xanh lá cây, trong khi cáp thành phần lại thích hợp với việc mở khóa và chuyển đổi nó sang loại cáp đơn “màu vàng” tương thích với các cài đặt của tivi cũ.

Cáp thành phần và tổng hợp sẽ không hỗ trợ chế độ hiển thị Mirroring trên iPad, do đó chúng sẽ chỉ tương thích với các ứng dụng như Netflix và YouTube để hỗ trợ trình chiếu video. Chúng cũng chỉ cung cấp video với độ phân giải 720p, nên chất lượng sẽ không cao như Digital AV Adapter hoặc Apple TV.

Điều đáng tiếc là những phụ kiện này có thể không có sẵn cho việc kết nối Lightning mới hơn, vì vậy bạn có thể phải cần một Lightning 30-pin tương thích.

Kết nối iPad với bộ chuyển đổi VGA

Bằng cách sử dụng bộ chuyển đổi VGA của Apple, bạn có thể kết nối iPad đến ti vi được trang bị đầu vào VGA hoặc màn hình máy tính, máy chiếu và những thiết bị màn hình khác có hỗ trợ VGA. Đây sẽ là giải pháp tuyệt vời nếu bạn có một màn hình máy tính đa chiều. Ngoài ra, bởi vì hiện nay có nhiều màn hình mới hỗ trợ nhiều nguồn hiển thị, nên bạn còn có thể chuyển đổi từ sử dụng màn hình cho máy tính để bàn sang iPad .

Các bộ chuyển đổi VGA cũng sẽ hỗ trợ hiển thị chế độ Mirroring. Tuy nhiên, chúng không có chức năng chuyển đổi âm thanh, vì vậy bạn có thể nghe qua loa tích hợp của iPad hoặc thông qua loa ngoài được nối qua jack cắm tai nghe của iPad.

Nếu bạn đang có kế hoạch xem video qua ti vi, các bộ chuyển đổi HDMI hoặc cáp thành phần là những giải pháp tốt nhất. Nhưng nếu bạn có kế hoạch sử dụng một màn hình máy tính hoặc muốn sử dụng iPad của bạn cho các bài thuyết trình lớn với một máy chiếu, các bộ chuyển đổi VGA mới thực sự là những giải pháp hữu ích nhất dành cho bạn.

Sử dụng kết nối Analog

Kết nối Analog là loại kết nối sử dụng cáp Composite/ Component, VGA chuyển nội dung từ iPad lên tivi. Đây là loại kết nối sử dụng phổ biến với những tivi đời cũ không có cổng HDMI. Tuy nhiên, loại kết nối này chỉ hỗ trợ xuất video độ phân giải tối đa 480i.

Cần thêm những gì khi iPad đã được kết nối với tivi?

Một khi iPad của bạn được liên kết đến TV, bạn sẽ có thể bắt đầu trải nghiệm những điều mới mẻ. IPad sẽ là một thiết bị tuyệt vời giúp bạn xem phim trên Netflix, YouTube hay Hulu Plus, và nếu bạn đang sử dụng Apple TV để kết nối các thiết bị, bạn sẽ thực sự cảm thấy vô cùng thích thú với việc chơi game trên màn hình lớn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể truy cập vào toàn bộ bộ sưu tập phim của bạn trên máy tính để bàn.

Đặc biêt, bạn còn có thể xem truyền hình trực tiếp ngay trên chính iPad của bạn. Có một số phụ kiện được thiết kế để hỗ trợ bạn có thể xem truyền hình trực tiếp trên iPad, tiếp cận với kênh truyền hình cáp và thậm chí DVR của bạn từ bất cứ phòng nào trong nhà hoặc khi ở cách xa nhà của bạn thông qua kết nối dữ liệu.

Nguồn tổng hợp