1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Tư vấn Điện máy

TV 3D chủ động là gì?

Cập nhật: 23/10/2015

Chắc bạn không còn quá lạ lẫm với những bộ phim được chiếu với định dạng 3D nổi tại những rạp chiếu phim và gần gũi hơn nữa là công nghệ 3D cũng đã được tích hợp bên trong những chiếc TV của gia đình bạn và phục vụ nhu cầu xem phim 3D của người dùng. Nhưng không mấy ai tìm hiểu về công nghệ 3D trên TV mà gia đình mình sử dụng có tốt không và là công nghệ gì?, hoạt động ra làm sao?

Hình ảnh 3D thường thấy trong rạp chiếu phim

Công nghệ 3D trên TV được phát triển dưới 2 hình thức là công nghệ 3D chủ động và công nghệ 3D thụ động nhưng hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết này đến với các bạn về công nghệ 3D chủ động trên TV mà thôi. Nào hãy cùng tìm hiểu nhé.

Công nghệ 3D nay đã có mặt trên TV gia đình

TV 3D là gì?

Tivi 3D là TV có chức năng hiển thị nội dung 3D. Cách công nghệ 3D này hoạt động là sẽ hiển thị đồng thời 2 khung hình một cho mắt phải và một cho mắt trái, muốn xem được nội dung 3D trên TV thì người xem cần phải sử dụng đến kính 3D để hỗ trợ. Hiện tại thì cũng có mốt số loại TV không cần sử dụng đến kính nhưng vẫn chưa được phổ biến rộng rãi.

Hình ảnh 3D sống động như thật

TV 3D chủ động là gì?

TV 3D chủ độngTV sử dụng kính Shutter Glass có màn trập tinh thể lỏng và khi xem người xem phải sử dụng kính 3D chủ động mới xem được phim 3D, kính 3D chủ động đòi hỏi TV phải cung cấp được 60 khung hình mỗi giây cho mỗi bên mắt để đảm bảo hình ảnh hoạt động được mượt mà và sống động, hình ảnh 3D sẽ được đóng mở liên tục 2 bên mắt kính và tại một thời điểm chỉ có một mắt nhìn thấy hình ảnh từ màn hình và tạo ra hiệu hứng 3D.

Ưu điểm của công nghệ 3D chủ động trên TV là cho hình ảnh trung thực và rõ nét với chất lượng cao nhất trên cả 2 mắt người xem. Tùy vào chất lượng hiển thị hình ảnh của TV là HD hay Full HD hoặc 4K thì cũng luôn cho chất lượng hình ảnh 3D tuyệt vời nhất.

Hạn chế duy nhất của TV 3D chủ động là người xem cần trang bị cho mình kính 3D chủ động và giá thành cũng không phải là rẻ và giá cũng tùy vào chất lượng từ 300.000đ  đến 1.500,000đ / kính và nó cũng khá nặng và phải sự dụng pin và khi xem phải giữ được đầu cân bằng để có thể xem được chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Tham khảo một số model TV 3D nên mua

Công nghệ 3D chủ động cũng đã được các hãng trang bị trên TV của mình như TV Samsung, TV Panasonic, TV Sony... và các bạn có thể tham khảo một số model