1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Tư vấn Điện máy

Vì sao bạn nên mua Tivi LED?

Cập nhật: 13/08/2015

Tivi LED là dòng Tivi được nhiều người ưa chuộng chiếm 98% thị phần hiện nay. Tại sao dòng tivi LED lại chiếm được được đông đảo người dùng lựa chọn vậy? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. (Xem thêm: Cách chọn tivi phù hợp.)

Tivi LED là gì?

Tivi LED thực chất chỉ là Tivi LCD sử dụng đèn LED (LED viết tắt của Light-Emitting Diodes) để phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang. Các dòng tivi LED hiện này áp dụng công nghệ LED giúp giảm lượng điện tiêu thụ và một số hệ thống LED được đánh giá là TV giá rẻ màn hình phẳng tiết kiệm điện nhất trên thị trường.Các dòng tivi LED tiết kiệm điện năng, có chất lượng hình ảnh tốt hơn và kiểu dáng cũng mỏng hơn.

Cấu trúc màn hình tivi LED

Tivi LED gồm những loài nào?

TV LED nền trực tiếp (LED Back-lit)

Đây là loại TV LED xuất hiện sớm nhất trên thị trường và phổ biến trong một vài năm trước. Sở hữu cấu trúc màn hình LCD tương tự như TV LCD truyền thống nhưng thay vì sử dụng hệ thống đèn huỳnh quang lạnh CCFL giúp chiếu sáng các điểm ảnh, LED nền sử dụng hệ thống đèn LED được sắp xếp ngay bên dưới màn hình làm nhiệm vụ cung cấp ánh sáng nên loại TV cũng có thuật ngữ mô tả là TV LED "Full-array". Tuy nhiên, LED nền không mang lại được nhiều khác biệt so với LCD thông thường từ chất lượng hình ảnh, khả năng tiết kiệm năng lượng cho tới độ mỏng.

TV LED viền (LED Edge-lit)

LED viền bắt đầu xuất hiện và tạo thành trào lưu kể từ khi hãng tivi Samsung trình làng một loạt sản phẩm TV mỏng.Thay vì sử dụng cấu trúc sắp xếp đèn nền LED nằm trực tiếp ở bên dưới, LED viền sử dụng các dải đèn LED nằm dọc và sát các cạnh màn hình và các lớp hắt sáng lên bề mặt màn hình. Ưu điểm của việc thiết kế này là mang lại cho TV kiểu dáng mỏng, có thể là siêu mỏng với độ dày màn hình thường chỉ còn vài chục mm. Sử dụng đèn LED viền cũng giúp cho TV có lượng điện năng tiêu thụ giảm hơn nhiều.

TV LED nền trực tiếp có tính năng tối mờ từng vùng (local dimming)

Đây là loại TV LED được đánh giá là có chất lượng hình ảnh thuộc hàng tốt nhất trên thị trường. TV LED nền trực tiếp với tính năng tối mờ cục bộ cho hình ảnh tốt,  tự động giảm sáng hoặc tắt đi để tạo ra độ đen trung thực nhất.

TV LED viền với tính năng tối mờ từng vùng (local dimming)

Đây là loại LED mới hơn so với LED nền có tính năng tối mờ Local Dimming. Cũng có thiết kế tương tự, một số mẫu LED hiện nay dù sở hữu hệ thống đèn nền LED nằm ở các cạnh nhưng vẫn có khả năng tắt sáng ở một số vùng trên màn hình để cải thiện khả năng thể hiện màu đen và độ tương phản.

Ưu và nhược điểm của Tivi LED

TV LED cho hình ảnh trung thực sáng hơn với độ tương phản tốt hơn. Đây là dòng tivi với thiết kế mỏng, màu sắc sáng hơn, chất lượng hình ảnh tốt hơn ,tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao. Video games, phim ảnh, và mọi thứ khác xem từ TV LED hoàn toàn khác với khi bạn xem từ TV LCD thông thường.

Bên cạnh đó,hệ thống đèn chiếu lại thân thiện với môi trường: Không tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, phát nhiệt của ánh sánh thấp, không chứa thủy ngân và những chất có hại…, không gây ô nhiễm môi trường. Như các bạn đã biết, nếu chúng ta không sử dụng thủy ngân, giảm thiểu tối đa việc sử dụng chì cho các mối hàn, ít nhất thì người dùng cũng sẽ an tâm hơn khi giảm được 1 phần tác hại không mong muốn.

Về nhược điểm của dòng tivi led này có lẽ do thiết kế nếu bạn chọn vị trí ngồi không phù hợp sẽ hơi khó có thể quan sát được những hình ảnh đẹp nhất. Để xem được những hình ảnh trung thực và đẹp nhất đối với dòng tivi led này bạn nên chọn vị trí thích hợp trước màn hình để có thể thưởng thức những thước phim đẹp cho chất lượng hình ảnh tốt nhất.

Cách nhận biết dòng tivi LED

Tivi LED có màn hình mỏng, nhẹ, dùng nguồn chạy bằng adapter trong khi đó tivi LCD màn hình dầy, nặng hơn, cắm nguồn trực tiếp
Tivi LED có màn hình sáng sớm, hình ảnh trung thực hơn tivi LCD
Màn hình LED xem dược góc rộng hơn LCD
TV LED có giá cao hơn so với mọi loại TV khác. (Xem thêm: Mua tivi tầm 8 triệu nên chọn loại nào?, Tầm 10 triệu nên mua TV nào tốt.)

Tivi LED có màn hình mỏng và nhẹ hơn tivi LCD

THAM KHẢO DÒNG TIVI LED BÁN KHUYẾN MẠI & BÁN CHẠY NHẤT HIỆN NAY

Tivi LED Full HD:

Tivi LED Ultra HD:

Nguồn: Sưu tầm