1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Điện thoại

5 thay đổi gây "sốc" khi cập nhật lên iOS 12

Cập nhật: 02/08/2018

Việc cập nhật lên iOS thế hệ mới nhất này sẽ giúp iPhone của bạn được hưởng hàng loạt các ưu điểm.

Mùa thu này, cùng với sự ra mắt của iPhone thế hệ mới thì iOS12 cũng là điều khiến nhiều người mong đợi. Được giới thiệu tại WWDC 2018 diễn ra hôm 4-8/6 vừa qua nhưng mãi tới tháng 9 tới thì Apple
 mới chính thức cho phép người dùng cập nhật lên hệ điều hành mới.
Không chỉ ấn tượng với tính năng Memoji - giúp xây dựng ảnh hoạt hình từ ảnh thật từ người dùng tương tự với Animoji trước đó đã được áp dụng trên iPhone X, mà trên thực tế, chuyên gia Ben Gilbert của Business Insider đã đưa ra 5 điều mà ông cho là đáng giá nhất cho người dùng iPhone khi cập nhật lên hệ điều hành mới, cụ thể:


1. iOS 12 giúp iPhone cũ chạy nhanh hơn


iOS 12 được cho là sẽ giúp iPhone hoạt động nhanh hơn.


Sau bao rùm beng đầu năm 2018 về việc cố tình làm chậm iPhone sau mỗi bản cập nhật iOS mới nhằm kéo dài thời lượng pin thì Apple đã có động thái chính thức về việc "sửa lỗi" với iOS 12.
Cụ thể, ông Craig Federighi - Phó chủ tịch cấp cao phụ trách công nghệ phần mềm của Apple cho biết iOS 12 sẽ cải thiện tốc độ xử lý trên iPhone cũ, đơn cử như với iPhone 6 Plus khi được cập nhật lên iOS 12 sẽ tăng tốc độ ứng dụng lên 40%, tốc độ bàn phím lên 50% và tốc độ mở camera tăng 70%.
Mặc dù không quá hấp dẫn, nhưng chắc chắn điều này sẽ giúp người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời hơn rất rất nhiều. Được biết, iOS 12 sẽ cho phép các thiết bị từ iPhone 5S trở đi cập nhật.


2. Nhận thông báo một cách thông minh hơn

 

 
Thông báo trên iOS 12 sẽ chi tiết và thông minh hơn.


Đây là điều được đánh giá là Apple đã "chịu" học hỏi các thiết bị Andoid. Theo đó, iOS 12 sẽ giúp người dùng hiển thị khung thông báo một cách rõ ràng hơn về nội dung chứ không đơn thuần theo thứ tự thời gian như bây giờ. 
Ngoài ra, các thông báo cũng được tự động nhóm vào với nhau nếu nó xuất phát từ cùng một nguồn thay vì phân riêng rẽ như bây giờ, người dùng cũng có thể nhấn vào từng thành phần để xem chi tiết về các thông báo, và vuốt sang trái để xóa nhanh khung thông báo.
Mặc dù thay đổi này không quá lớn nhưng chắc chắn sẽ giúp ích khá nhiều cho việc sử dụng iPhone hàng ngày từ người dùng.


3. Siri được tổ chức "gọn" hơn với iOS 12

 

 


Siri trên iOS 12 sẽ hỗ trợ người dùng tốt hơn.


Ở các phiên bản iOS cũ, Siri là một tập hợp các tác vụ khá là rắc rối nhưng lại nghèo nàn về chức năng khiến người dùng rất ít khi sử dụng.
Tuy nhiên iOS 12 sẽ mang tới một sự cải thiện với việc đưa vào "Shortcuts" - về cơ bản là một tác vụ cho phép người dùng có thể đưa vào đó hàng loạt các hành động liên quan tới một cụm từ cụ thể nào đó.
Lấy ví dụ, bạn đưa ra một từ khóa là "Về nhà", thì Siri sẽ tự động nhận diện sau đó đưa ra gợi ý hàng loạt các hành động như:
- Chỉ đường thông thoáng nhất để về nhà
- Gửi tin nhắn cho bạn cùng phòng để nói rằng bạn đang về
- Cài đặt nhiệt độ phòng xuống 22 độ C và bật quạt.
Đây là tính năng tương tự với Automator trên Mac, và chắc chắn với "Shortcuts" của Siri, bạn sẽ sử dụng trợ lý ảo này một cách tích cực và hữu ích hơn.


4. Kiểm soát việc sử dụng smartphone tốt hơn
 


 
Người dùng có thể đưa ra các giới hạn thời gian sử dụng cho từng ứng dụng cụ thể.


Kể từ khi iPhone ra mắt cách đây 10 năm, các smartphone đã trở nên thiết yếu hơn với mỗi người. Và thực tế thì sự can thiệp của các thiết bị công nghệ đã khiến con người tách ra khỏi cuộc sống thực nhiều hơn, và Apple đã có những động thái giúp người dùng có thể giải quyết vấn đề này.
Với iOS 12, bạn có thể tùy chọn cài đặt giới hạn sử dụng từng ứng dụng, và do đó bạn sẽ không tốn nhiều thời gian cho mạng xã hội mỗi ngày nữa, cuộc sống sẽ có ích hơn.
Ngoài ra, Apple cũng đưa ra các báo cáo sử dụng smartphone của bạn, từ đó bạn có thể tự kiểm soát được thời gian sử dụng smartphone của mình là bao nhiêu và cho những ứng dụng gì, từ đó có các điều chỉnh hợp lý nhất.
iOS 12 cũng mở rộng chế độ không làm phiền khi ngủ, máy sẽ tự động đưa vào chế độ im lặng và không hiện thông báo trong thời gian cài đặt là giờ ngủ của bạn.


5. FaceTime cho phép kết nối 32 người cùng lúc

 


Sẽ có tốt đa 32 người trong cuộc gọi nhóm FaceTime.


Theo đó, ứng dụng gọi thoại trên iPhone là FaceTime của iOS 12 sẽ mang tới cuộc gọi nhóm với tối đa 32 "đầu cầu" cùng lúc. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng Memoji cho FaceTime để tăng hứng khởi cho các cuộc trò chuyện nhóm trên FaceTime của mình.

 

Theo 24h.com