1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Điện thoại

Chức năng gửi tiền của Facebook Messenger xuất hiện ở Việt Nam nhưng chưa cho dùng

Cập nhật: 14/07/2016

Sáng nay trong khung chat nhóm trên Facebook xuất hiện chức năng gửi tiền miễn phí. Nó đã được kích hoạt hơn một năm nay tại Mỹ, giờ thì có mặt ở Việt Nam. Tuy nhiên, giao diện tiếng Việt chỉ hiện ra như vậy thôi chứ chưa cho dùng, mình chọn người gửi thì thấy báo là "Không thể nhận tiền ngay bây giờ". Có thể thấy là ngoài việc gửi tiền đi thì bạn cũng có thể gửi yêu cầu một ai đó trả tiền cho bạn, tiện những khi đi ăn uống, taxi rồi về đòi lại tiền mấy đứa bạn. Chưa rõ bao giờ thì chức năng này sẽ mở ra cho anh em chúng ta sử dụng.

Trước đó tính năng gửi tiền cho bạn bè đã áp dụng ở Mỹ giúp gửi tiền cho bạn bè thông qua ứng dụng nhắn tin Messenger. Người dùng chỉ cần chạm vào biểu tượng với kí tự đô la mới xuất hiện, nhập số tiền và nhấn nút Pay là xong. Tất nhiên, trước đó họ phải liên kết thẻ ghi nợ (debit) Visa và MasterCard của mình vào tài khoản Facebook trước (hiện không hỗ trợ thẻ tín dụng - credit), còn nếu chưa thì Messenger sẽ yêu cầu thực hiện thao tác này. Tiền sau khi chuyển cũng sẽ đi vào tài khoản thẻ của người kia, và Facebook không tính phí gì cho việc gửi nhận tiền.

Tính năng nói trên sẽ được ra mắt dần dần cho người dùng Messenger ở Mỹ và sắp áp dụng tại Việt Nam. Nó sẽ có mặt trên cả Android và iOS với tùy chọn thiết lập mã PIN để đảm bảo tính an toàn, riêng với iOS thì hỗ trợ thêm xác thực vân tay bằng cảm biến TouchID.

 

Nguồn: Tinhte