Điện thoại

Chụp nhanh thử xem Camera của HTC One A9 thế nào - Phiên bản thử nghiệm

Cập nhật: 06/11/2015

Mình cầm thử chiếc HTC One A9 phiên bản thử nghiệm, một lúc buổi sáng nay, đi hết một đoạn đường, chụp nhanh dọc vỉa hè và trả máy. HTC One A9 sử dụng camera 13MP với chống rung quang học, có khả năng chụp ảnh định dạng RAW, lấy nét nhanh, quay phim timelapse Hyperlapse, Slow-motion. Mời anh em quan tâm xem thử ảnh. Ảnh trong bài là ảnh resize, không chỉnh sửa bất cứ gì.
. ___________________________

Sáng sớm, thèm ổ bánh mì mà phải ra đường

Khi quán xá còn im ỉm đóng cửa...

Cô em đã kéo dù dọn hàng

Lọc cafe pha trà đá sẵn sàng...

Tranh thủ ăn trước khi đông khách

Dọn xong, vẫn chưa có khách, thì ... úp nón ngủ tiếp

Học sinh vẫn thường phải ra khỏi nhà sớm hơn người lớn... thi thoảng nghe được tiếng chim hót

Nhanh lắm, liền có sự chuyển động của một ngày mới

Tiếng động cơ thay thế dần sự tịch mịch trong khong gian

Cảnh phố và xe cộ quen thuộc bắt đầu

Người lớn xuất hiện càng lúc càng nhiều loại tiếng động hơn

Nhộn nhịp trong ngoài rất vội

Hôm nay, menu là... cái gì ăn để mà sống

Bánh cuốn nóng với nước rau má nguyên chất nào!

Bánh canh ăn nhanh đi mần nào!

Hủ tíu ăn no sinh đủ nào!

Tưởng là cái nhà, hoá ra hông phải. Tụm 5 tụm 7 chờ bún thịt nướng Hanoi.

Phố sạch... nhờ anh chị lao công dọn khi mọi người còn ngủ.

Hàng rong cũng bắt đầu lên đường

Giao hoa tận nơi cũng lên đường

Vượt mọi chướng ngại vật

Đẩy mạnh

Và, cũng có người "tâm bất động giữa dòng đời vạn biến" (Thầy đến chỗ quay để qua đường)

Hay, cũng có người thanh thản với một thú vui xưa lắc - chơi tem

Và dễ thấy, đông người tre trẻ vô quán

Bên ngoài thì vẫn cứ sôi động, có xe chạy thì có vá xe ... cứ thế hàng ngày.

Đấy! Màu sắc và khả năng của HTC One A9 nó thế. Anh em cứ xem ảnh rồi tự nhận định. Thuận sáng, nghịch sáng, xiên sáng, xa gần, trong nhà ngoài đường có hết. Link ảnh gốc thì có trên kia, download về xem thêm để tham khảo. Mình vẫn luôn ủng hộ anh em tự mình ra cửa hàng trải nghiệm thực tế. Màu của em nó là vậy! My Kolor

Nói một chút về giao diện công cụ chụp của HTC One nói chung và A9 nói riêng:

HTC có giao diện khá đơn giản. Hoặc bạn chụp Auto tự động như tất cả các ảnh bên trên. Chỉ việc chạm chọn điểm lấy nét và đo sáng, rồi bấm nút chụp. Hoặc, bạn chụp Manual (Pro) để tuỳ chỉnh ánh sáng màu sắc theo ý bạn.

 
Thứ tự từ trái sang: WB (cân bằng trắng theo thang nhiệt độ Kevin), tăng giảm lượng sáng EV, độ nhạy sáng ISO, tốc độ màn trập, lấy nét bằng thanh đo khoảng cách.
Chế độ Manual cho phép bạn chụp JPEG / RAW dành cho người thích chỉnh chỉnh.

Đây là ảnh chụp Auto (trái) và Raw (cân chỉnh linh tinh thử) HDR của A9 cũng nằm bên ngoài giao diện camera. Hiệu quả đấy (tấm dưới)

Độ nét cận cảnh: Hột bơ

Trái bơ

Tất cả ảnh trên là chụp khung tỷ lệ 16:9 (mình thích tỷ lệ này), nên không đạt tối đa độ phân giải mà A9 có thể:

Thôi, tạm thời thế đã! Đã có bánh mì. Đây là máy chưa phải phiên bản chính thức.

Về đi cày kiếm cơm đã. Hẹn anh em dịp khác Review con này.

Nhận xét nhanh:

  • Xử lý màu tốt, trong nhiều bối cảnh ánh sáng đều như thế, không phải mạnh mẽ khi thuận sáng và yếu trong trường hợp khác. Tính năng HDR tự động vừa phải, đủ hài hoà ánh sáng, không gắt như các bản trước. Tính năng thủ công manual ít phức tạp hơn như trên One M8, M9, chỉ giữ lại các thanh cân chỉnh thông số hoặc măc định là auto, nên thao tác chọn và chụp nhanh chóng hơn, giúp mình bớt làm biếng mở chế độ này hơn. Ảnh RAW, mình mới thử 5 tấm thôi, nhưng hài lòng, cho vô snapseed hay camera raw kéo tới lui thử, sự dịch chuyển màu sắc, độ sáng, tương phản, bóng tối, bóng sáng... trong xử lý raw ngon lành. Chụp đêm và phơi sáng tốc độ màn trập chậm thì chưa thử kịp, hẹn để dịp sau.
  •  
  • Và, một điều rất chủ quan nhưng quan trọng là khi trải nghiệm thử máy này, mình thật sự có cảm hứng chụp. Cái này thiệt khó diễn tả thế nào, nhưng đại khái là khi cầm một cái máy nào đó, có thể bạn sẽ chán hoặc thích chụp bằng nó, tiếp tục vọc nó nhiều hơn. Mình chụp A9 và có cảm hứng. Mình thấy rõ điều này vì có cơ hôị thử qua nhiều máy và từng có thời gian mất hết cảm xúc ảnh. Có thể vì màu sắc trên màn hình hay sự vận hành trơn tru của camera A9, có thể do các thanh chỉnh êm mượt và đúng ý muốn, kể cả độ nhạy cảm của máy trong việc đo sáng cũng góp phần... Với mình, thiết bị vẫn là thiết bị, nhưng nó vẫn có tác động phần nào đến cảm hứng chụp ảnh. One A9 có thể không phải là chiếc điện thoại xuất sắc cao cấp nhất, nhưng nó dễ tạo cảm hứng chụp ảnh.
  •  
  • Một điểm cần làm quen với A9 đó là cái camera chính nằm sát viền trên của mặt lưng, nên khi cầm chụp dễ bị ngón tay che một góc nếu không để ý hoặc quen cầm các điện thoại có camera không sát viền thân máy.


Xin cảm ơn các bạn.

Nguồn: tinhte.vn

.