Điện thoại

[Hình ảnh] Bộ ảnh chụp thử bằng Asus Zenfone 2 Laser 5.5": Lấy nét nhanh, chụp thiếu sáng tốt

Cập nhật: 06/11/2015

Mời anh em xem một số hình chụp thực tế của chiếc điện thoại Asus ZenFone 2 Laser bản 5.5", được ra mắt vào đầu tháng 9 vừa rồi và được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong tháng 11 này với giá 4,99 triệu đồng, tăng 1 triệu so với bản 5.0" trước đó.

Asus ZenFone 2 Laser bản 5.5" là bản nâng cấp một ít về Camera, màn hình và pin so với dòng ZenFone 2 Laser 5.0" trước đó của Asus.

Về Camera thì ngoài nâng cấp về độ phân giải từ 8MP lên 13MP khẩu độ f/2.0 thì các chức năng khác tương tự như bản cũ, vẫn dùng cảm biến Toshiba với công nghệ PixelMaster, khả năng quay video 1080p@30fps, lấy nét Laser nhanh 0.03 giây, trong những trường hợp thiếu sáng thì khả năng lấy nét nhanh bị giảm đi nhiều nhưng vẫn lấy nét chính xác, đèn Flash kép LED Real Tone cho ra ảnh chụp flash với màu sắc thực hơn, Camera trước vẫn 5MP khẩu độ f/2.0 với góc rộng 85°.

Về thiết kế chiếc Laser 5.5" này tương tự như bản cũ 5.0", hình dáng lớn hơn 1 ít do có màn hình lớn hơn nhưng vẫn giữ độ phân giải 720p, giúp cầm chắc tay hơn và thao tác chụp hình dễ dàng hơn, đỡ rung. Với nâng cấp mạnh về nâng từ 2.000mAh lên 3.000mAh là một nâng cấp rất đáng giá.

Ngoài nâng cấp về phần cứng, trong đợt này Asus còn nâng cấp về phần mềm chụp ảnh của máy, phần mềm Asus PixelMaster Camera được nâng lên phiên bản v.2.0.42.0 cải thiện đáng kể hiệu năng và độ lấy nét của camera trước và sau máy.

Một số thông tin cấu hình chính của ZenFone 2 Laser 5.5":

Camera sau:

 • Cảm biến Toshiba: 13 MP PixelMaster f/2.0
 • Video 1080p@30fps
 • Lấy nét Laser nhanh 0.03 giây
 • Flash kép LED Real Tone
 • Chế độ PixelMaster backlight (Super HDR)
 • Super Resolution 52MP


Camera trước:

 • 5 MP f/2.0
 • Góc rộng 85°
 • Chế độ chụp selfie Panorama với góc rộng 140°
 • Lấy nét tự động

Màn hình: IPS 5.5" 720p
RAM: 2 GB/ Bộ nhớ trong: 16 GB/ Thẻ nhớ: microSD
Pin: 3.000mAh
Kích thước: 152,5 x 77,2 x 10,8 mm/ Nặng: 170 gram


Hình gốc chụp bởi Asus ZenFone 2 Laser 5.5"

(Hình ảnh được sưu tầm từ camera.tinhte.vn)

Sau một ngày cầm máy chụp thử, mình thấy khá ấn tượng với khả năng lấy nét nhanh và chụp thiếu sáng của nó cũng như khả năng tái tạo màu sắc và chi tiết khi chụp ở chế độ Manual. Sau đây xin mời các bạn xem qua một số hình chụp nhanh bởi Asus ZenFone 2 Laser 5.5":

Thử khả năng lấy nét nhanh của Laser 5.5":

Đa số các ảnh đều đưa máy lên và bấm chụp, máy tự động đo nét và đo sáng, một số tấm có lia máy đi theo đối tượng đang di chuyển: Theo nhận xét cá nhân mình thấy bản 5.5" này lấy nét nhanh hơn hẳn so với bản 5.0 trước đó, mặc dù theo Asus thì chức năng lấy nét laser của hai máy là như nhau.


Thử chụp tại điều kiện đủ sáng:

Đa số hình đều được chụp ở chế độ tự động của máy, có một số chụp chế độ chỉnh tay và HDR, chụp trong điều kiện đủ sáng, xem xét khả năng thể hiện màu sắc, chi tiết, vùng sáng tối chênh lệch:


Chụp trong điều kiện thiếu sáng:
(Chế độ tự động - Chế độ chụp đêm)

Chế độ chụp HDR:
Hình bên trái: không HDR, hình bên phải có HDR:

Chế độ chụp Panorama:
Phần mềm ghép Panorama chưa tốt lắm, mình thử quét máy đứng và ngang, trong những cảnh có chủ thể chuyển động và không nhưng hầu như đều bị lỗi mặc dù tốc độ quét chụp rất chậm, ngoài ra ở chế độ Panorama còn không cho phép ta lấy nét hoặc đo sáng theo ý mình dẫn đến có những vùng trên ảnh sẽ quá sáng và quá tối do chênh sáng nhiều.

Một số nhận xét:

 • Qua một buổi cầm chụp thử mình một số ảnh của phần mềm cũ và sau đó nâng cấp lên phiên bản mới hơn, mình thấy tốc độ tăng lên đáng kể, khả năng chụp thiếu sáng tốt và các chức năng chụp ảnh tương tự như trên những chiếc ZenFone 2 trước đây.
 • Khả năng thể hiện màu sắc tốt.
 • Ảnh thiếu sáng lên tương quan ánh sáng và màu sắc tốt tuy nhiên vẫn bị tình trạng mất chi tiết trong những vùng tối.
 • Chế độ ghép Panorama chưa tốt lắm, xuất hiện lỗi khá nhiều và khó ghép được một tấm Pano hoàn hảo chỉ với một lần quét, không hỗ trợ đo sáng bằng tay trong chế độ chụp Panorama.


Cám ơn các bạn đã theo dõi.

Nguồn: tinhte.vn

.