1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tin mới nhất

Tin xem nhiều nhất

Điện thoại

Làm thế nào khi iPhone bị rơi xuống nước?

Cập nhật: 18/07/2015

Nếu chẳng may chiếc iPhone của bạn bị rơi xuống nước, thì liệu bạn đã biết mình sẽ cần phải làm gì chưa? Dưới đây là một vài gợi ý của chúng tôi để bạn có thể "sơ cứu" thiết bị đắt tiền của mình trước khi mang đi kiểm tra và sửa chữa.

Làm gì khi laptop bị rơi xuống nước?

8 bước đơn giản khi chọn mua điện thoại cảm ứng

Mách nhỏ bạn khi chọn mua smartphone

Không sấy khô iPhone bằng máy sấy tóc

Khi iPhone bị rơi xuống nước nhiều người không biết làm thế nào và nghỉ ngay việc sẽ dùng máy sấy để sấy khô iPhone. Điều này là hoàn toàn sai, bởi máy sấy sẽ làm cho các linh kiện của iPhone bị hư hỏng nặng hơn. Điều bạn cần làm đơn giản là dựng đứng iPhone lên hoặc dùng tay lắc thật mạnh để nước chảy ra ngoài.
Đừng sấy khô iPhone bằng mấy sấy tóc

Không vùi iPhone vào gạo

Cũng giống như việc dùng máy sấy sấy khô, người sử dụng lầm tưởng rằng khi iPhone bị rơi xuống nước thì việc vùi iPhone vào gạo sẽ giúp hút hết nước ra khỏi điện thoại  di động tuy nhiên sự thật không phải như vậy. việc làm này sẽ khiến cho các linh kiện của máy nhanh chóng bị xuống cấp chưa kể bụi từ gạo có thể sẽ bị lọt vào jack tai nghe, chỗ kết nối dock và các lỗ nhỏ khác trên máy.
Gạo hút ẩm rất tốt nhưng đừng áp dụng cho iPhone

Không sạc pin cho máy

Một số người dùng khi thấy máy bị chết nguồn hoặc màn hình của máy không hiển thị sẽ nghĩ tới việc sạc pin để kiểm tra. Tuy nhiên, điều này sẽ càng làm cho tình hình tồi tệ hơn vì mạch trong máy rất có khả năng sẽ bị chập dẫn đến cháy nổ và không thể sửa chữa được nữa.
Cắm iPhone vào nguồn điện có thể khiến các linh kiện bị chập dẫn đến cháy nổ

Kiểm tra cảm biến nước

Trường hợp iPhone bị rơi xuống nước nhiều người sẽ không biết đến bộ phận này để kiểm tra xem nó đã bị vào nước chưa. Vì vậy, khi chẳng may iPhone bị rơi xuống nước bạn cần xem mẫu giấy quỳ trong đã đổi màu chưa, bằng cách kiểm tra cổng kết nối sạc và jack tai nghe. Bình thường mẫu giấy quỳ này sẽ có màu trắng nhưng nếu nước đã vào một trong các cổng thì nó sẽ chuyển thành màu đỏ. Bạn có thể bị từ chối bảo hành khi các mẫu giấy quỳ này chuyển sang màu đỏ.

Tắt máy

Với những máy điện thoại bình thường, bạn sẽ tháo pin ra nhưng với iPhone, pin không thể tháo rời thì tắt máy là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tắt máy bằng cách thông thường nếu thiết bị còn hoạt động, hoặc đè nút nguồn và nút home cho tới khi thiết bị tắt hoàn toàn. 
Hãy tắt máy khi iPhone bị rơi xuống nước

Mang đi kiểm tra

Đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể tự “cứu” chiếc iPhone bị rơi xuống nước mà không cần tới thợ sửa chữa. Có thể điện thoại của bạn sẽ không hỏng ngay mà một vài ngày sau mới bất ngờ trục trặc. Vì vậy, ngay sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” phía trên hãy nhanh chóng bỏ iPhone và một chiếc túi nhựa và mang đến cửa hàng để sửa chữa bảo hành.
Mediamart hệ thống siêu thị điện máy lớn nhất Việt Nam cung cấp các dòng điện thoại thông minh đang là sản phẩm hot nhất thị trường như: iPhone 6, iPhone 6 plus, samsung galaxy S6,.. với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, quà tặng giá trị dành cho khách hàng. Hãy tuy cập vào Medimart.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm khuyến mại mới nhất.
Nguồn: Tinmoi.vn