Điện thoại

Một số thủ thuật tăng thời lượng pin cho BlackBerry Priv

Cập nhật: 24/11/2015

BlackBerry Priv được trang bị pin 3410 mAh được đánh giá có thể sử dụng hỗn hợp với thời lượng lên đến 22,5 giờ. Tuy nhiên với một số nhu cầu riêng bạn cần kéo dài thời gian sử dụng có thể tham khảo thủ thuật dưới đây.

Bật chế độ Battery Saver Mode

​Một trong những cách đơn giản nhất để kéo dài thời lượng sử dụng pin đó là bạn có thể sử dụng chế độ Battery Save Mode được tích hợp sẵn. Khi sử bật tính năng thiết bị sẽ hạn chế pin tiêu thụ vào các tính năng như định vị, dữ liệu di động, rung... Ngoài ra những ứng dụng hoặc dịch vụ tin nhắn sẽ không cập nhật tự động cho đến khi bạn mở ứng dụng.

Trên BlackBerry Priv bạn có thể làm theo các thao tác dưới đây để bật chế độ Battery Saver Mode.

  • Từ màn hình chính bạn vuốt từ mép trên bằng hai ngón tay, hoặc vuốt hai lần một ngón.
  • Sau đó bạn chọn Battery Saver

Khi bạn cắm sạc, chế độ Battery Saver sẽ tự động tắt. Đồng thời bạn có thể cài đặt để thiết bị tự bật chế độ Battery Saver khi pin còn 5% hoặc 15%. Để thiết lập bạn mở chế độ Battery Saver Mode sau đó chạm vào biểu tượng thông báo đã kích hoạt, giao diện cài đặt sẽ xuất hiện.

Giảm độ sáng màn hình

Cũng tương tự các thiết bị di động khác, trên Priv bạn có thể giảm độ sáng màn hình, hoặc sử dụng những hình nền tối để kéo dài thời lượng pin. Để thay đổi thiết lập độ sáng trên Priv bạn có thể thực hiện các bước dưới đây

  • Từ màn hình chính bạn vuốt từ mép trên bằng hai ngón tay, hoặc vuốt hai lần một ngón.
  • Chọn biểu tượng Setting > Display > Brightness Level
  • Thay đổi độ sáng phù hợp bằng cách kéo qua trái hoặc qua phải.

Thay đổi thời gian chờ màn hình

Tương tự với việc giảm độ sáng màn hình, bạn có thể thay đổi thiết lập thời gian chờ hiển thị để kéo dài thời lượng sử dụng. Bạn có thể chỉnh trong khung thời gian từ 15 giây tới 30 phút tuỳ nhu cầu.

  • Từ màn hình chính bạn vuốt từ mép trên bằng hai ngón tay, hoặc vuốt hai lần một ngón.
  • Chọn biểu tượng Settings> Display> Sleep

Tắt bớt các kết nối

Các kết nối cũng là yếu tố ảnh hưởng tới thường lượng sử dụng pin, ví dụ khi bạn ra khỏi vùng phủ sóng mạng WiFi, thiết bị sẽ vẫn tự động tìm kiếm tín hiệu liên tục. Do đó bạn hãy tắt các kết nối nhu Bluetooth NFC, WiFi khi không sử dụng.

  • Từ màn hình chính bạn vuốt từ mép trên bằng hai ngón tay, hoặc vuốt hai lần một ngón.
  • Nhấn vào biểu tượng Setting
  • Tắt các kết nối không sử dụng. ( Hoặc khi bạn muốn tắt tất cả cùng lúc bao gồm cả sóng di động, bạn hãy bật chế độ máy bay)

Tắt bớt các ứng dụng

Những ứng dụng chạy nền cũng có thể ảnh hưởng tới thời lượng pin, do đó hãy tắt bớt nếu bạn không có nhu cầu sử dụng. Để tắt bạn hãy nhấn vào biểu tượng đa nhiệm hình ô vuông, sau đó nhấn X ở góc phải của ứng dụng.

Thay đổi thời gian làm mới ứng dụng

​Các ứng dụng mạng xã hội hoặc ứng dụng tin tức sẽ có những thiết lập tự động làm mới để cập nhật tin tức. Nếu bạn không có nhu cầu cập nhật quá nhiều có thể giảm thời gian để kéo dài tuổi thọ cho pin.

Sạc khi có thể

Priv được tích hợp công nghệ sạc nhanh do đó nếu nhu cầu sử dụng của bạn quá cao thì có thể tranh thủ thêm sạc khi có thể, ví dụ khi trên xe hơi, ngồi cafe... Nhờ đó bạn sẽ không cần quá bận tâm về việc thiết bị sẽ hết pin khi cần sử dụng.

Nguồn: techrum