1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điện thoại

6 Lý do nên mua điện thoại màn hình lớn

Cập nhật: 20/08/2015

Ngày nay, những chiếc điện thoại màn hình lớn ngày càng được người dùng ưa chuộng bởi một chiếc điện thoại có kích thước màn hình rộng giúp bạn duyệt web, chơi game, xem phim, màn hình lớn cũng hỗ trợ người dùng việc chụp ảnh, quay video tốt hơn. Cuộc chạy đua thiết kế những chiếc Smartphone cỡ lớn của các nhà sản xuất lớn như: Samsung, Apple, Nokia,...kéo theo giá cả của những chiếc điện thoại cỡ lớn ngày càng giảm phục vụ nhu cầu của đa số người dùng. Có lẽ bạn sẽ thắc mắc tại sao nhiều người dùng ưa thích sử dụng smartphone cỡ lớn vậy? Hãy cùng tìm hiểu 6 lý do cơ bản tạo nên sức hấp dẫn của những chiếc điện thoại màn hình lớn.

Chụp ảnh

Một màn hình lớn hơn có thể không làm tăng chất lượng của camera, nhưng giúp người dùng có thể chụp ảnh tốt hơn. Ví dụ, khi bạn đang chụp selfie, cố gắng lựa chọn đúng chủ thể hay các hiệu ứng, màn hình lớn cho hình ảnh rõ ràng về những gì trên đó.

Đọc được nhiều hơn

Một chiếc điện thoại màn hình lớn giúp bạn lướt web, đọc e-book tốt hơn. Người dùng được giảm bớt các thao tác cuộn trang khi đọc, viết dài. Trên một số smartphone, kích thước lớn giúp màn hình có thể chia làm hai hoặc nhiều cửa sổ đa nhiệm cùng lúc, tăng hiệu quả làm việc. Theo đó, người dùng vừa có thể xem phim nhưng vẫn đọc mail, chat với bạn bè. Với một số người, không gian đọc thoáng đãng khiến cỡ chữ to, giúp giảm mỏi mắt, đem tới trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Màn hình rộng khiến việc lướt web, đọc báo một cách dễ chịu

Soạn thảo

Màn hình rộng giúp người dùng soạn mail, viết tin nhắn dễ dàng hơn. Nhờ bàn phím cảm ứng lớn, người dùng có thể tránh các lỗi viết, đính kèm thêm nhiều biểu tượng cảm xúc, kể cả với người có ngón tay quá khổ.

Công việc

Điện thoại màn hình rộng thường được trang bị thêm cây bút (giống S Pen trên Galaxy Note 5), hoặc các phụ kiện đi kèm. Điều này hữu ích khi ghi chú, chú thích tài liệu thậm chí vẽ sơ đồ. Đây là điểm cộng với người thường xuyên làm việc trên điện thoại.

Xem phim

Màn hình lớn giúp hiển thị hình ảnh, video ấn tượng hơn, nhất là các smartphone hỗ trợ độ phân giải Full HD, 2K hay 4K. So với các thiết bị màn hình nhỏ, kích thước lớn giúp xem nhiều chi tiết, cho trải nghiệm những bộ phim tốt hơn.

Chơi game

Các di động màn hình rộng hiện tại có độ phân giải cao, cấu hình mạnh cùng âm thanh chất lượng cao. Theo đó, các trải nghiệm về độ hoạ, game cũng tốt hơn. Trên một số game, các nút điều khiển nhiều và chiếm diện tích lớn. Do đó, màn hình có kích thước rộng giúp tăng trải nghiệm chơi game trên di động.

Tham khảo một số Smartphone màn hình lớn bán chạy nhất hiện nay:

Smartphone màn hình lớn mức giá phổ thông:

Smartphone màn hình lớn mức giá tầm trung:

Smartphone cao cấp màn hình lớn:

Nguồn: Sưu tầm