1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điện thoại

8 bước đơn giản khi chọn mua điện thoại cảm ứng

Cập nhật: 11/07/2015

Ngày này những chiếc smartphone cảm ứng luôn được nhiều người tiêu dùng quan tâm. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc điện thoại cảm ứng tốt và phù hợp với nhu cầu của người dùng là một điều không phải ai cũng có thể làm được. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 8 cách chọn mua điện thoại di động cảm ứng dành cho bạn.

Mách bạn 3 smartphone Android tầm trung đáng mua nhất hiện nay

Bí quyết chọn mua smartphone Android

6 bí quyết bỏ túi để vệ sinh smartphone đúng cách

Việc lựa chọn giữa các mẫu điện thoại tương đồng luôn trở nên khó khăn

Việc lựa chọn giữa các mẫu điện thoại tương đồng luôn trở nên khó khăn

Màn hình hiển thị

Không phải chiếc điện thoại di động nào cũng có sẵn hình trong máy để người dùng có thể kiểm tra, nhưng luôn có sẵn danh mục các hình nền trong phần tùy chỉnh cá nhân của máy. Khi kiểm tra khả năng hiện thị của máy, người dùng khi chọn mua điện thoại di động cảm ứng nên chú ý vào độ sắc và rực màu của màn hình, cũng như độ sâu của vùng màu tối, độ sáng của các vùng màu trắng.
Màn hìn hiển thị
Hãy mở phần tin nhắn văn bản hoặc một trang web bất kỳ (thường chữ đen, nền trắng) và chú ý đến sự tương phải và sắc nét của các dòng chữ được hiển thị.

Khả năng cảm ứng

Một cách chọn mua smartphone là bạn nên mở ứng dụng nhắn tin, sử dụng bàn phím ảo của máy để viết một vài câu. Người dùng cần chú ý đến khả năng phản hồi của bàn phím, cũng như số lỗi mắc phải khi gõ liên tục, tính trong khoảng 15 giây, nhằm kiểm tra khả năng nhập liệu tương thích của bàn phím. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý xem có phải dùng nhiều lực để thao tác hay chỉ cần chạm nhẹ là được.
Bàn phím nên to, đủ rộng để hỗ trợ nhập liệu tốt hơn.
Bàn phím nên to, đủ rộng để hỗ trợ nhập liệu tốt hơn

Camera

Cách để chọn điện thoại di động cảm ứng nữa bạn cần lưu ý là hãy chụp thử một vài tấm hình từ camera của máy, sau đó quan sát kết quả. Chất lượng bức ảnh cần tốt và đầy đủ màu sắc, nét hình, không được lóa, mất chi tiết hay độ bão hòa màu bị đẩy lên quá cao. Sau đó thử với tính năng video và xem ngay trên máy để đánh giá độ sắc chi tiết, khả năng ổn định hình và độ méo hình (khi lia góc máy sang các vị trí khác nhau).
Chụp thử để kiểm trả độ sắc nét của camera
Bạn cần kiểm trả cả camera trước và sau

Thiết kế

Thiết kế là phần không thể thiếu khi lựa chọn điện thoại bởi điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hài lòng về sản phẩm của khách hàng. Người dùng ngoài việc quan sát bề ngoài, cần cầm thử máy để xem liệu thiết bị có vừa tay mình, hay độ nặng nhẹ ra sao. Một thiết bị có thiết kế tốt không chỉ đẹp, mà cần phải cần vừa lòng bàn tay, thoải mái và có độ "đầm" nhất định. Một chi tiết cần chú ý nữa là kích cỡ máy khi cho vào túi quần hoặc túi xách, hay bất kỳ đâu người dùng định đựng chiếc điện thoại của mình.
Điện thoại thiết kế đẹp phải cầm gọn và chắc chắn trong lòng bàn tay
Điện thoại thiết kế đẹp phải cầm gọn và chắc chắn trong lòng bàn tay

Cảm biến điều hướng

Hãy thử xoay điện thoại theo cả chiều đứng và nằm để kiểm tra độ nhạy của cảm biến chuyển động khi chọn mua điện thoại màn hình cảm ứng, chú ý đến độ trễ khi màn hình xoay chuyển từ chế độ đứng sang nằm và ngược lại.

Kết nối mạng

Không nên phụ thuộc vào Wi-Fi tại cửa hàng để kiểm tra kết nối và khả năng vào mạng. Nếu có Wi-Fi, khách hàng nên tắt đi, lắp sim 3G vào máy để kiểm tra, bởi đây mới là kết nối quan trọng. Hãy dùng 3G để vào web, và chú ý xem máy mất bao lâu để hoàn tác nội dung của trang. Nếu có thể, nên thử với YouTube và xem một số video độ phân giải cao trên nền mạng.

Khả năng xử lý

Nếu trong điện thoại có sẵn các đoạn video ngắn làm mẫu, hãy tận dụng để kiểm tra độ giật khi chơi video. Nếu xảy ra hiện tượng này, tức là bộ xử lý hoạt động chưa thực sự hiệu quả. Mở một số ứng dụng cài sẵn, sau đó bật tính năng quay phim của camera. Chú ý độ trễ thời gian kể từ khi chạm tay vào biểu tượng ứng dụng cho đến khi tính năng được khởi động.

Âm thanh

Tìm và thử bật bất kỳ file âm thanh nào (có thể là file ghi âm, hay bài hát) thông qua ứng dụng chơi nhạc mặc định của máy. Sau khi kiểm tra với loa ngoài, hãy cắm tai nghe vào để cảm nhận âm lượng và chất lượng của âm thanh.
Trên đây là 8 mẹo nhỏ dành cho bạn khi chọn mua điện thoại cảm ứng. Mediamart hệ thống siêu thị điện máy lớn nhất Việt Nam cung cấp các dòng Smartphone giá rẻ của nhiều hãng như smartphone samsung, smartphone apple, smartphone HTC,.. với nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn, quà tặng giá trị dành cho khách hàng. Hãy tuy cập vào Medimart.vn để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm khuyến mại mới nhất.
Nguồn: VnExpress