1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 216 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điện thoại

Bạn có nên bỏ lỡ những xu hướng điện thoại thông minh trong tương lai?

Cập nhật: 10/09/2019

Trong khi tất cả các dòng điện thoại trên thị trường hiện nay có chút trùng lặp về ý tưởng thiết kế và chạy đua về công nghệ, chúng ta dường như không biết các mẫu điện thoại thông minh trong tương lai sẽ ra sao, nhưng một điều chắc chắn là chúng sẽ phục vụ cho cuộc sống con người tốt hơn.

Vậy các smartphone trong tương lai sẽ có hình dáng như thế nào trong vài năm nữa? Sẽ rất khó khăn để trả lời câu hỏi này vì hiện tại có rất nhiều các ý tưởng công nghệ khác nhau trong vài năm gần đây. Hãy cùng Mediamart điểm qua 3 ý tưởng mà có thể sẽ xuất hiện trong vài năm tới sẽ là xu hướng của điện thoại thông minh.

 

Sạc pin không dây

 

Công nghệ sạc không dây đang được nghiên cứu và phát triển. Có những công ty đã thử nghiệm các công nghệ mới cho phép sạc pin thiết bị đầu cuối không dây và không phải đặt trên đế. Các công ty như Wi-Fi đã trình diễn công nghệ sạc bằng laser có thể thực hiện nạp pin cho smartphone 'từ xa' nhờ các điểm cung cấp năng lượng được đặt khác nhau trong phòng.

Về mặt logic, loại công nghệ này sẽ không sạc nhanh như các giải pháp sạc pin thông thường hoặc sạc không dây đang có trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, nó chắc chắn là một phương pháp sạc pin di động thuận tiện hơn rất nhiều. Đối với sự sẵn có, hầu hết các công ty đằng sau các công nghệ như Wi-Charge MTOs đã chia sẻ thời gian chúng đến với smartphone tương lai là vào khoảng năm 2019 hoặc 2020.

 

 

 

 

Thiết kế đột phá với màn hình gấp

 

Chúng ta đã suy đoán trong nhiều năm về sự xuất hiện của các điện thoại thông minh gấp đầu tiên. Trong khi một số công ty đã thực hiện một số thí nghiệm khác và hầu như luôn luôn thất bại thì hy vọng lại lóe lên với các sản phẩm mới sắp được công bố vào năm 2018 và 2019.

Một số thương hiệu như Samsung, LG hay Huawei đã nhiều lần chứng minh ý định của họ đang nghiên cứu thiết bị đầu cuối với đặc tính này. Một số thông tin rò rỉ cũng cho thấy rằng những smartphone có màn hình gập sẽ được xuất hiện vào cuối năm nay.

Nhiều người vẫn tự hỏi điều gì ở smartphone 'biến hình' sẽ thực sự đóng góp cho sự phát triển của điện thoại thông minh tương lai? Có lẽ điều tốt nhất nó đem lại là giúp người dùng dễ dàng biến smartphone thành máy tính bảng ngay tức thì. Sự chuyển đổi hình dáng linh hoạt sẽ cung cấp cho người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng thiết bị của họ theo những cách khác nhau.

Mắt kính như chiếc điện thoại thông minh

 

Google Glass là một thử nghiệm thất bại, không có nghi ngờ gì về điều đó. Nhưng ít nhất họ đã đặt nền tảng của những gì có thể đạt được với một thiết bị tương tự trong tương lai. Do đó, cả Google và Apple và nhiều công nghệ khác vẫn đang nghiên cứu phát triển kính thực tế tăng cường với khả năng sử dụng thay thế cho điện thoại thông minh trong tương lai.

Trên thực tế, chiếc kính mà thương hiệu Dream World đã có trên thị trường, chiếc kính thông minh này không cần một chiếc Smartphone để kết nối. Tuy là một thiết bị rất được chú ý, nhưng có hơi ít các OEM tham gia đầu tư vào lĩnh vực này. Tin vui là một sản phẩm tiêu biểu cho trải nghiệm này sẽ bán trong năm nay là Magic Leap One.

 

 

Chúng ta đều không biết rằng chính xác 3 xu hướng trên sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian nào, nhưng nó sẽ trở thành các tính năng phổ biến trong tương lai gần. Hi vọng rằng các xu hướng này sẽ sớm xuất hiện để thỏa mãn đam mê của các tín đồ công nghệ.

Nguồn: Internet