Tư vấn Điện thoại

Bằng iPhone 8, Apple và Samsung sẽ tạo nên cuộc cách mạng OLED chưa từng có

Cập nhật: 09/08/2017

Có vẻ như đứa con cưng của “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” sẽ làm bùng nổ lên một "cơn sốt" OLED khi mà những nhà sản xuất khác cũng sẽ phải dồn toàn sức toàn lực của mình để bắt kịp và cạnh tranh với iPhone.

Nhu cầu dành cho smartphone sử dụng màn hình OLED sẽ còn tiếp tục tăng cao với “tốc độ nhanh đến chóng mặt” nhờ có chiếc iPhone 8 và các thiết bị flagship sắp được ra mắt.

Có vẻ như đứa con cưng của “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” sẽ nổ súng phát động một cuộc cách mạng OLED khi mà những nhà sản xuất khác cũng sẽ phải dồn toàn sức toàn lực của mình để bắt kịp và cạnh tranh với iPhone.

Theo nghiên cứu mới nhất của công ty phân tích thị trường TrendForce, số lượng tấm nền OLED có mặt trên thị trường điện thoại sẽ tăng đến 50% vào năm 2020, tất cả là vì quyết định đổi sang loại màn hình cao cấp này thay vì LCD như truyền thống của Táo khuyết. OLED tỏ ra vượt trội hơn hẳn, đặc biệt là trên các thiết bị di động ở nhiều phương diện.

Màn hình OLED cho độ tương phản cao hơn, màu sắc sống động hơn và độ sáng cũng cao hơn nữa, nhưng đặc biệt là chúng vô cùng tiết kiệm năng lượng. Điều này đồng nghĩa với việc màn hình sẽ “ngốn” ít dung lượng pin sử dụng mỗi ngày của bạn hơn, và bạn sẽ có thể tận hưởng niềm vui smartphone lâu hơn sau mỗi lần sạc.

Phải sau một khoảng thời gian khá dài thì Apple mới chịu đổi qua màn OLED, bởi chúng rất khó sản xuất và Quả táo cắn dở thì cần số lượng cực lớn cho chiếc iPhone mới của họ. Chỉ hơn một tháng nữa thôi, điều này sẽ chính thức đi vào lịch sử. Và khi nó xảy ra, các ông lớn có máu mặt khác cũng sẽ phải “học tập và làm theo”.

LG được kỳ vọng là sẽ “trình làng” V30 vào cuối tháng này, và đây có thể là smartphone sở hữu màn OLED đầu tiên của công ty Hàn Quốc này. Samsung chắc chắn không “dại” gì mà lược bỏ công nghệ này trên chiếc Galaxy Note 8 sắp được giới thiệu tỏng thời gian tới. Trong khi đó, những thế lực smartphone đến từ Trung Quốc cũng đang chuẩn bị đưa ra các động thái chuyển đổi.

Khác với Apple và những đàn anh “lắm tiền nhiều của”, các hãng nhỏ hơn sẽ buộc phải sử dụng tấm nền OLED cứng – chứ không phải loại dẻo cao cấp – bởi vì số lượng của loại màn hình này có trên thị trường là không nhiều.

Galaxy Note 8

Nhu cầu dành cho tấm nền OLED sẽ tiếp tục tăng cao trong năm 2017, theo báo cáo của tờ Digitimes. Con số đó có thể lên tới 161 triệu chiếc đối với OLED dẻo, và OLED cứng sẽ vượt mốc 286 triệu chiếc.

Mặc dù Samsung là cái tên đưuọc Apple “chọn mặt gửi vàng” để sản xuất màn hình OLED cho iPhone 8, thế nhưng Quả táo cắn dở đang lên kế hoạch để đầu tư một khoản tiền lớn vào LG Display cho những mẫu smartphone năm sau.

Nguồn: genk.vn