1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 218 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điện thoại

Cách vệ sinh màn hình cảm ứng điện thoại, máy tính bảng

Cập nhật: 23/09/2019

Vệ sinh màn hình cảm ứng điện thoại, máy tính bảng là công việc không phải là một công việc quá phức tạp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết vệ sinh màn hình đúng cách để có thể làm sạch nhất mà không gây hại tới màn hình cảm ứng. Dưới đây là những lời khuyên cho bạn trong việc lau chùi vệ sinh màn hình thông thường hàng ngày.

Bạn không cần phải sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh đặc biệt hay dung dịch làm sạch để vệ sinh màn hình cảm ứng đúng cách, mà có thể sử dụng những vật liệu có sẵn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết được điều gì phải tránh, nhiều loại vải và những dung dịch vệ sinh thông thường có thể làm hư hại màn hình cảm ứng.

Những điều nên tránh

Trước khi tham khảo các phương pháp dễ dàng và nhanh chóng để vệ sinh màn hình cảm ứng đúng cách, hãy chú ý đến một số điều bạn nên tránh làm để vệ sinh màn hình cảm ứng smartphone:

1. Không sử dụng những loại hóa chất mạnh bao gồm Windex, dung dịch ammoniac hay chất tẩy rửa có chứa cồn. Nếu cần sử dụng đến chất lỏng, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nước nhỏ được thấm trên vải lau. Bạn cũng có thể mua những dung dịch làm sạch đặc biệt của Apple.

2. Không sử dụng những loại vải thô, khăn giấy, chúng có thể gây trầy xước cho màn hình cảm ứng. Những vết xước này ban đầu là nhỏ nhưng sẽ lớn dần theo thời gian làm hư hỏng và mờ màn hình. Thay vào đó, bạn nên sử dụng nhưng loại vải sợi mềm, được thiết kế dành cho những bề mặt nhạy cảm. Loại khăn thường được sử dụng để lau kính mắt, ống kính máy ảnh nên có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng.

3. Không sử dụng một lượng lớn nước. Nếu nước là cần thiết để lau sạch màn hình, bạn nên thấm một ít nước vào miếng vải thay vì đổ nước trực tiếp lên màn hình. Nên tắt thiết bị trước khi bạn sử dụng nước.

4. Không ấn quá mạnh trong khi lau rửa màn hình. Điều này có là làm hỏng thiết bị của bạn.

Vệ sinh màn hình cảm ứng thế nào là tốt nhất

1. Tắt thiết bị. Bước này có thể bỏ qua, nhưng nếu bạn sử dụng nước để lau sạch thì đây là bước cần thiết. Khi tắt thiết bị trước công đoạn làm sạch này cho phép người dùng dễ dàng nhìn thấy những vết ố hoặc vết bẩn cần phải lau.

2. Trong khi lau, không ấn mạnh vào màn hình và nên để ngón tay cái giữ vải lau, di chuyển nó theo quỹ đạo những đường tròn nhỏ nhằm loại bỏ hầu hết những vết bẩn thông thường.

3. Nếu dùng một miếng vải khô mà màn hình chưa sạch thì cần dùng khăn tẩm ướt (nước cất là chất lỏng an toàn nhất; nếu cần tẩy mạnh hơn thì nên pha giấm trắng với tỷ lệ 1/1, sau đó đổ hỗn hợp trên vào bình và phun nó vào miếng vải) lau lại màn hình theo mô tả ở trên. Khi màn hình khô hẳn mới khởi động lại thiết bị.

Bạn sẽ thấy toàn bộ các vết bụi bẩn, dấu vân tay và những vết bẩn cứng đầu đều được loại bỏ khỏi bề mặt của máy. Trong quá trình làm sạch, bạn hãy chú ý không được phun bất cứ chất dung dịch lên thẳng màn hình, hoặc thao tác mạnh tay gây hư hỏng màn hình.

Theo Internet