Tư vấn Điện thoại

Galaxy A71 hay Galaxy A51 có đáng để lựa chọn?

Cập nhật: 17/08/2020

Khi nói về Galaxy A71 và A51, một điều cần lưu ý là cả hai thiết bị đều có rất nhiều bộ phận giống nhau.

Galaxy A71 và A51 có thiết kế thẩm mỹ với màu sắc rực rỡ và thiết kế đẹp mắt, điều mà người dùng không nhận được từ dòng Galaxy S20. Ngoài ra còn có những nâng cấp thú vị về camera, với Galaxy A71 có camera 64 MP và Galaxy A51 cung cấp camera chính 48 MP ở phía sau. Chúng có đáng để lựa chọn?

Thiết kế mới mẻ cho phân khúc tầm trung

Samsung sản xuất rất nhiều điện thoại ở nhiều mức giá khác nhau và trong những năm gần đây, dòng Galaxy A đã liên tục cung cấp các tính năng từ dòng Galaxy S và Note hàng đầu với mức giá phải chăng hơn. Cả Galaxy A51 và Galaxy A71 tiếp đà khả năng này với cả hai điện thoại có tính năng thiết kế tươi mới và phần cứng mạnh mẽ cho năm 2020.

Bắt đầu với Galaxy A71. Điện thoại có mặt sau bằng nhựa hoàn thiện với nhiều lớp và phong cách màu sắc gradient tinh tế làm nổi bật thiết kế ở mặt sau. Điện thoại có vỏ máy ảnh hình chữ nhật giống như dòng Galaxy S20, điều tương tự cũng xảy ra với phần camera đục giữa ở trên màn hình.

Trong khi Samsung đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên dòng Galaxy S20, cả Galaxy A71 và A51 vẫn có tính năng này. Cả hai điện thoại đều có viền mỏng giúp mang lại màn hình AMOLED lớn. Trên thực tế, với màn hình 6,7 inch, Galaxy A71 là một trong những điện thoại lớn nhất trong danh mục đầu tư của Samsung, chỉ có Galaxy S20 Ultra là có màn hình lớn hơn. Galaxy A51 có màn hình 6,5 inch nhỏ hơn một chút và cả hai điện thoại đều cung cấp độ phân giải FHD+ (2400x1080) và kính cường lực Gorilla Glass 3.

Thực tế là cả hai điện thoại đều được làm bằng nhựa và thực sự mang lại lợi ích. Người dùng không phải lo lắng về việc mặt sau bị vỡ nếu điện thoại bị rớt và nó làm cho thiết bị nhẹ hơn. Mặt lưng bằng nhựa cũng cho phép Samsung lắp pin lớn hơn trên cả hai điện thoại, với Galaxy A51 có pin 4.000 mAh và Galaxy A71 đi kèm với pin 4.500 mAh. Người dùng sẽ dễ dàng sử dụng trong hơn một ngày kể từ lần sạc đầy, đặc biệt là Galaxy A71 cũng có sạc nhanh 25W.

Phần cứng mạnh mẽ

Mọi thứ trở nên thú vị hơn khi xem xét phần cứng. Galaxy A51 tiêu chuẩn tại Việt Nam đi kèm RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB được bán với giá 6,49 triệu đồng đi kèm chip Exynos 9611 của Samsung. Trong khi đó, Galaxy A71 có sẵn với lựa chọn duy nhất có giá 7,99 triệu đồng đi kèm RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB.

Khi nói đến camera, Galaxy A71 đi kèm camera chính 64 MP f/1.8 hoạt động tốt trong hầu hết các điều kiện chụp so với camera chính 48 MP f/2.0 của Galaxy A51.

Xét cho cùng, cả hai điện thoại này đều đi kèm với bốn camera, ngoài sự khác biệt về camera chính, các camera còn lại đều giống hệt nhau, gồm camera góc rộng 12 MP, camera macro 5 MP và camera chân dung 5 MP. Thành thật mà nói, ngoài camera góc rộng, không có nhiều giá trị ở đây khi mà camera macro 5 MP chưa thực sự hoàn hảo khi lấy nét đối tượng, trong khi camera chân dung 5 MP hoạt động kém.

Có rất ít điểm để phân biệt giữa hai điện thoại khi nói đến khía cạnh phần mềm của mọi thứ. Cả hai thiết bị đều đi kèm với giao diện người dùng One UI 2.0 và chạy Android 10. Đó là điểm khác biệt chính vì trước đây Samsung thường tung ra các điện thoại tầm trung với phần mềm lỗi thời. Đó không phải là trường hợp với điện thoại Galaxy A 2020 và phần lớn, phần mềm được cung cấp giống hệt với nh ững gì mà mọi người nhận được trên dòng Galaxy S20.

Hai điện thoại tuyệt vời, chọn sao cho phù hợp?

Galaxy A71 và Galaxy A51 đều có thiết kế mới và nâng cấp phần cứng cần thiết. Đó là trường hợp đặc biệt của Galaxy A71 khi cung cấp phần cứng mạnh mẽ, camera 64 MP thú vị và thời lượng pin tuyệt vời với khả năng sạc có dây 25W. Tuy không có những tấm nền như 90 Hz và không có sạc không dây hoặc khả năng chống nước nhưng cả hai đều cung cấp những thứ cơ bản.

Hiện tại các phiên bản Galaxy A51 và A71 được bán tại Việt Nam đều chỉ hỗ trợ 4G, trong khi biến thể 5G của Galaxy A71 không được kinh doanh, vì vậy nếu chọn mẫu 5G, có lẽ mọi người phải tìm đến các sản phẩm khác.

Tuy nhiên, nếu đang nâng cấp từ điện thoại Samsung và không muốn chuyển sang một thương hiệu khác, có rất nhiều điều để lựa chọn ở cả hai sản phẩm mới của dòng Galaxy A. Người dùng sẽ nhận được một màn hình sống động, thiết kế mới tuyệt vời, máy ảnh tốt và thời lượng pin tuyệt vời. Galaxy A51 là lựa chọn tốt hơn nếu người dùng cần tiết kiệm ngân sách, còn Galaxy A71 sẽ rất hấp dẫn cho những ai thích to, camera tốt hơn.

Theo: danviet.vn