1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điện thoại

Lộ diện: iPhone 7, iPhone 7 Plus sử dụng camera kép từ LG, thêm bộ nhớ 256 GB

Cập nhật: 14/06/2016

Chân tướng về bộ đôi iPhone thế hệ mới đã bắt đầu lộ diện.

 

Phải khoảng 4 tháng nữa, Apple mới chính thức công bố iPhone 7iPhone 7 Plus như đồn đoán, nhưng chân tướng về bộ đôi iPhone thế hệ mới đã bắt đầu lộ diện. Gần đây nhất, nguồn tin từ Nomura Securities cho biết, iPhone 7 Plus gần như chắc chắn sẽ được trang bị camera kép.

Nguồn tin này còn tiết lộ thêm, LG sẽ trở thành nhà sản xuất chính cho các cảm biến ảnh liên quan tới camera kép trên iPhone 7 Plus của Apple. Tuy nhiên, tin đồn cách đây không lâu từng nói rằng, Sony mới là đơn vị chịu trách nhiệm về cụm camera kép này.

Có lẽ, sau những thiệt hại trong vụ động đất tại Kumamoto vào hồi tháng 4 vừa qua, nhà sản xuất Nhật Bản đã không kịp cho ra đời những cảm biến theo đúng yêu cầu từ Apple. Do đó, việc LG sẽ thay thế Sony trong thương vụ camera lần này là hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên, câu hỏi được rất nhiều người dùng đặt ra hiện nay đó là: giả sử iPhone 7 Plus được trang bị camera kép, vậy tác dụng của chúng là gì? Tới nay, câu hỏi này vẫn chưa có lời giải đáp. Một số người cho rằng, camera kép của iPhone 7 Plus có thể chụp ảnh góc rộng như LG G5.

Trong khi số khác lại tin rằng, Apple sẽ không chịu thua đối thủ Huawei tại Trung Quốc. Với việc có tới 2 camera sau, khả năng chụp hình trên iPhone thế hệ mới sẽ tốt hơn nhiều Huawei P9 hiện hành, ngay cả khi Apple không có sự giúp đỡ từ những công ty như Leica.

Còn theo trang Macrumors, camera kép của iPhone 7 Plus sẽ có thêm chức năng zoom ảnh hoặc video, trong khi camera còn lại sẽ chụp hoặc ghi hình. Đây cũng chính là những nội dung liên quan tới đăng kí sáng chế mới của Apple về cụm camera kép từng được báo giới hé lộ trước đây.

Liên quan tới chất lượng của cụm camera kép này, Macrumors cho hay, Apple sẽ sử dụng tới những công nghệ hình ảnh của LinX Imaging, công ty từng được mua lại với giá 20 triệu USD. Nhờ có LinX Imaging, camera trên iPhone mới sẽ cho màu sắc chân thực hơn, HDR tốt hơn, giảm nhiễu và tăng độ phân giải.

Bên cạnh đó, một số nguồn tin còn cho rằng, Apple sẽ không chỉ nâng cấp cụm camera trên iPhone 7iPhone 7 Plus, gã khổng lồ công nghệ của Mỹ sẽ còn nâng cấp dung lượng bộ nhớ trong trên các model iPhone mới của mình.

Cụ thể, ảnh rò rỉ từ @OnLeaks cho thấy, nhiều khả năng Apple sẽ đưa các chip nhớ của SanDisk lên bộ đôi iPhone thế hệ mới trong năm nay. Đặc biệt, các mẫu iPhone này sẽ có thêm phiên bản 256 GB, đồng thời bỏ đi phiên bản 128 GB truyền thống. Nghĩa là chúng ta sẽ có 3 tùy chọn bộ nhớ là 16 / 64 / 256 GB.

Nguồn Genk.vn