1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điện thoại

Máy ảnh của iPhone thay đổi 'thần thánh' như thế nào sau khi nâng cấp iOS 11?

Cập nhật: 21/09/2017

Khi bạn nâng cấp iPhone lên iOS 11, điều đó đồng nghĩa với việc máy ảnh của bạn sẽ có một số cập nhật mới thú vị.

Hôm 20/9, Apple đã cho phép người dùng tải về hệ điều hành iPhone mới nhất iOS 11. Bất cứ ai sở hữu một chiếc iPhone 5 hoặc các phiên bản mới hơn đều có thể tải xuống bản cập nhật. iOS 11 được cái đặt sẵn trên iPhone 8.
Khi nói đến máy ảnh, iOS 11 sẽ đem lại những công cụ chỉnh sửa cũng như tính năng mới, giúp hình ảnh chụp từ chiếc iPhone giống như ảnh chụp bằng DSLR (máy ảnh cơ kỹ thuật số) hơn.
Người dùng cũng nên biết rằng chế độ chụp ảnh chân dung chỉ có trên iPhone 7 Plus và các phiên bản mới hơn.
Dưới đây là một số điểm mới của máy ảnh iPhone khi sử dụng iOS 11:

Bộ sưu tập ảnh thông minh hơn


Memories - bộ sưu tập ảnh và video mà Apple tự động tạo cho bạn – giờ đây có thể giúp bạn chọn những bức ảnh đẹp nhất, và loại bỏ những bức ảnh xấu.
Ngoài ra, Memories cũng hỗ trợ tạo ra các đoạn video theo chiều dọc để hiển thị tối ưu trên các thiết bị di động.
Không chỉ vậy, Memories còn gom các hình ảnh có chung chủ đề lại thành một album và từ đó trình chiếu dạng slide show kèm nhạc, mang lại sự vui vẻ, thích thú cho người dùng khi muốn xem lại những bức hình mình đã chụp.
Apple thêm vào các bộ lọc mới, trong đó có khả năng biến ảnh thông thường thành ảnh phơi sáng. Tính năng iOS 11 cũng bao gồm các loại hình kỷ niệm mới cho các sự kiện như đêm ra, "TBTs" và các ngày kỷ niệm.
Live Photos được trang bị thêm hiệu ứng mới với iOS 11, Live Photos có ba hiệu ứng mới: Loop, bounce, và Long Exposure (phơi sáng lâu). Trong đó, Loop cho phép bạn replay lại các hành động; Bounce phát đoạn video về phía trước và ngược lại; còn Long Exposure làm mờ bất cứ thứ gì di chuyển trong khung giống như máy ảnh DSLR.

Bạn hiện có thể chỉnh sửa ảnh trên Live Photos


Với iOS 11, bạn có thể cắt xén, thêm bộ lọc, bật/tắt tiếng trên Live Photos. Các công cụ chỉnh sửa cũng cho phép bạn viết, vẽ, tô màu … cho ảnh…
Thêm vào đó, Apple cung cấp cho bạn tùy chọn để chọn ảnh bất kỳ làm ảnh chính đại diện cho ảnh Live Photo. Định dạng nén mới giúp lưu trữ nhiều ảnh và video hơn
Apple đã bổ sung thêm các định dạng nén mới trong iOS 11, có nghĩa là bạn có thể lưu trữ thêm nhiều hình ảnh và video trên điện thoại của mình. Apple nói bạn có thể tiết kiệm gấp hai lần so với trước.

Chế độ ảnh chân dung được cải tiến giống như ảnh chụp DSLR


Apple đã cải tiến Chế độ Chân dung trong iOS 11, một lần nữa, chỉ có trong iPhone 7 Plus trở lên. Phần mềm mới có đèn flash, HDR và tính năng ổn định hình ảnh, tất cả sẽ giúp bạn chụp ảnh chân dung trong ánh sáng yếu.
 Apple cũng cho phép các nhà phát triển truy cập dữ liệu từ Chế độ ảnh chân dung để xây dựng các bộ lọc riêng.  

Máy ảnh được tích hợp bộ lọc mới.
Apple đã cải tiến bộ lọc máy ảnh với ba phong cách mới: Vivid, dramatic, and silvertone - một bộ lọc màu đen trắng mới. Các bộ lọc cũng sẽ có các cải tiến bổ sung như "vivid warm" hoặc "dramatic cool," và bạn dễ dàng xem trước bộ lọc với dải trượt nằm dưới hình ảnh. Máy ảnh trên điện thoại của bạn giờ đây có thể tự động phát hiện mã QR, gửi cho bạn một thông báo khi nó xác định đúng trang web.