Tư vấn Điện thoại

Nên chọn smartphone nào cho người cao tuổi?

Cập nhật: 13/07/2015

Smartphone và internet không chỉ phổ biến đối với những người trẻ tuổi, ngày nay nhu cầu sử dụng smartphone của người lớn tuổi đang ngày càng tăng. Vậy nên chọn smartphone nào dành cho người cao tuổi?

Những smartphone dưới 5 triệu chụp selfie đẹp mê ly

Những Smartphone màn hình 5,5-inch giá dưới 5 triệu đồng

8 bước đơn giản khi chọn mua điện thoại cảm ứng

Smartphone dành cho người cao tuổi

Người cao tuổi không có nghĩa là lạc hậu với Smartphone

Để chọn smartphone cho người lớn tuổi bạn cần quan tâm đến những yếu tố sau:

1. Giao diện dễ sử dụng

Một trong những nguyên nhân người lớn tuổi ngại chuyển qua sử dụng smartphone giá rẻ chính là do không biết dùng nó. Thậm chí rằng, một số bạn trẻ khi mua máy về còn chưa vọc vạch hết những gì một chiếc smartphone dành cho người cao tuổi đem lại. Chính vì thế, một chiếc điện thoại di động dễ sử dụng, trực quan là những gì một người cao tuổi cần đến. Và giữa ba hệ điều hành hiện tại bạn nên chọn IOS
Lí do cho sự lựa chọn này, chính là việc iPhone có giao diện rất trực quan. Người dùng có thể dễ dàng làm quen với chiếc điện thoại này qua các thao tác gọi, nhắn tin, chụp và xem ảnh rất đơn giản qua các icon và một phím Home duy nhất.
Dĩ nhiên, bạn không cần thiết phải lựa chọn một chiếc iPhone 5s đỉnh cao cho người lớn tuổi sử dụng. Thực tế ra, iPhone 5S mới là chiếc iPhone khó sử dụng nhất, phức tạp nhất trong họ hàng iPhone nhờ hệ điều hành iOS 7 mới nhất. Một chiếc iPhone 4, 4S hay thậm chí 3GS hay 3G là quá đủ để sử dụng cho các nhu cầu nói trên.
Hiện tại, Medimart đang có rất nhiều dòng điện thoại smartphone của apple như:  iPhone 6 16GB giá chỉ 15,988 triệu, iphone 4S giá 4.488 triệu , bạn có thể dễ dàng chọn lựa. Với iPhone 3GS và 3G có lẽ là khó khăn để mua một máy mới. Tuy nhiên, với từ 2tr đến 2tr5 bạn có thể mua một chiếc iPhone đời 3 còn đẹp và tốt để sử dụng. Tham khảo thêm tại đây

2. Màn hình to, đẹp

Không thể phủ nhận một sự thật rằng, càng lớn tuổi thị giác càng giảm, cảm giác càng kém. Chính vì thế, thao tác trên một màn hình nhỏ tí có thể gây khó khăn cho một người lớn tuổi. Bởi vậy, nếu bạn đang dự định mua một chiếc smartphone cho một ngời lớn tuổi mắt kém trong gia đình, chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa chiếc iPhone với màn hình 3.5 inch
Để đáp ứng nhu cầu này, một chiếc điện thoại Android là phù hợp nhất. Bởi lẽ, hiện tại, máy Android có rất nhiều chủng loại phong phú. Chỉ với 5-6 triệu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc điện thoại với màn hình lên đến 5.3 inch như SKY A850. Nếu có điều kiện, bạn có thể chi mạnh tay hơn với các phablet như Galaxy Note 3 hay LG G2 để không chỉ có một màn hình to mà còn đẹp nữa.

3. Nhỏ, nhẹ và dễ mang theo người

Trái ngược với những người ở trên, một số người dùng lớn tuổi, đặc biệt là phái nữ, cảm thấy rất phiền phức với việc phải mang theo một chiếc máy to đùng và nặng nề theo người. Lí do rất đơn giản, bởi lẽ người lớn tuổi không phải lúc nào cũng mang theo túi xách, và quần áo thì lại không thiết kế túi tiện nghi để nhét điện thoại vào.
Lựa chọn một chiếc điện thoại nhỏ nhẹ như vậy cũng khá đơn giản tại thời điểm hiện tại. Một vài ứng cử viên như Asha 501 hay Galaxy Y rất phù hợp cho nhu cầu này. Với màn hình chỉ khoảng 3 inch và trọng lượng chỉ khoảng 120g, hai mẫu điện thoại này rất tiện dụng để mang theo bên mình. Ngoài ra, hai mẫu này cũng rất dễ sử dụng vì không sử dụng các hệ điều hành "hiện đại".
Những chiếc smartphone nhỏ gọn dễ dàng cho người cao tuổi mang theo người
Những chiếc smartphone nhỏ gọn dễ dàng cho người cao tuổi mang theo người

4. Giải trí đa phương tiện

Lớn tuổi không có nghĩa là lạc hậu. Bản thân người viết có quen một gia đình có bà ngoại sử dụng Galaxy Note 3 để chat Skype và gửi hình cho người thân ở nước ngoài. Với một số người lớn tuổi, việc sử dụng đa chức năng không phải là một điều quá phức tạp và khó khăn. Chính vì thế, một chiếc điện thoại "cùi" là không đủ.
Một gia đình "high tech" như vậy, hẳn là có điều kiện tốt. Chính vì thế, những chiếc điện thoại cảm ứng dành cho người lớn tuổi  cấu hình top của thị trường chính là đích ngắm đến. Galaxy dòng S, Xperia Z hay iPhone 5 đều đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cao cấp như nghe nhạc, xem phim, lên mạng hay thậm chí là chơi game nữa ( đừng quá ngạc nhiên nếu thấy bà cụ ở trên chơi Candy Crush liền tay nhé!). Nếu túi tiền không quá rủng rỉnh, những dòng điện thoại như SKY, Oppo hay Levono cũng khá đáng để chọn lựa.
Nguồn: Congnghe5s.com