1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 110 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 22:30

Tư vấn Điện thoại

Những mẫu điện thoại cảm biến vân tay tốt nhất hiện nay

Cập nhật: 25/08/2015

Trong thời buổi công nghệ số ngày càng phát triển những kiểu đăng nhập bằng mật khẩu trên smartphone dần được thay thế bằng công nghệ sinh trắc học, mà phổ biến nhất là cảm biến nhận diện vân tay. Thay vì phải lưu nhớ mật khẩu để đăng nhập vào điện thoại bạn chỉ cần một chạm nhẹ trên điện thoại của bạn có thể mở khóa và thực hiện những chức năng tiếp theo. Vậy một chiếc điện thoại di động thông minh làm được điều này cần gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cảm biến vân tay là gì?

Công nghệ nhận dạng vân tay hoạt động theo nguyên tắc khi đặt ngón tay lên trên một thiết bị đọc dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đưa vào hệ thống. Hệ thống sẽ xử  lý dấu vân tay, chuyển sang dạng dữ liệu số rồi đối chiếu các đặc điểm của vân tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Nếu dấu vân tay này khớp với dữ liệu hệ thống thì các chức năng tiếp theo sẽ được thực hiện. Trên lý thuyết, nhận dạng vân tay sẽ cho phép loại bỏ hoàn toàn các loại mật khẩu song vẫn đảm bảo tính bảo mật khi người dùng đăng nhập vào thiết bị.

Công ngệ cảm biến vân tay trên iPhone

Hệ thống sẽ xử lý dấu vấn tay chuyển sang dữ liệu dạng số để đối chiếu

Trong trường hợp đối với chiếc iPhone 6 của Apple người dùng sẽ đặt tay lên nút Home, cảm biến sẽ chụp lại hình ảnh này và các phần mềm sẽ phân tích hình ảnh này theo các vị trí lồi/lõm trên đầu ngón tay của bạn. Sau đó, dữ liệu này sẽ được so sánh với dữ liệu vân tay được lưu từ trước để nhận diện chính xác người dùng.

Tại sao bạn nên sử dụng điện thoại có tính năng cảm biến vân tay?

Một chiếc điện thoại cảm biến vân tay mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích khi sử dụng chúng. Cảm biến vân tay giúp thao tác sử dụng đơn giản hơn, bạn có thể dễ dàng mở khóa hoặc ứng dụng chỉ cần chạm và trượt nhẹ ngón tay để cảm biến quét và xác định dấu vân tay có trùng khớp với bản lưu trong máy hay không. Cách làm này đỡ tốn thời gian hơn một chút so với các cách mã khóa thông thường.

Những chiếc điện thoại cảm biến vân thay giúp bạn mở ứng dụng chỉ bằng một thao tác chạm nhẹ

Cảm biến vân tay cho tính xác thực cao giúp bảo vệ tối đa thiết bị của bạn tránh bị xâm phạm bất hợp pháp bởi vân tay của mỗi người là duy nhất

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi hệ thống sẽ cho nhận dạng nhiều ngón tay khác nhau. Công nghệ cảm biến điện dung sẽ đảm bảo việc ảnh vân tay phải được chụp từ một ngón tay còn sống.

Nguồn: Sưu tầm

Tham khảo một số mẫu điện thoại tích hợp công nghệ cảm biến vân tay mới nhất hiện nay:

Điện thoại của Apple:

Điện thoại Samsung: