1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điện thoại

Những Smartphone có camera chống rung quang học tốt nhất hiện nay

Cập nhật: 08/09/2015

Smartphone ngày nay trở thành thiết bị không thể thiếu dùng để lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của bạn và người thân. Để có được những bức hình đẹp không chỉ cần một chiếc điện thoại có camera phân giải tốt, khả năng chống rung quang học góp phần giúp bức hình của bạn rõ nét, không bị nhòe. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu những bức hình sắc nét nhất ngay cả khi bạn dạo chơi vừa chụp ảnh với những Smartphone có khả năng chống rung quang học. (Xem thêm: Điện thoại chụp ảnh Selfie đẹp)

Những chiếc điện thoại có khả năng chống rung quang học giúp bạn chụp ảnh đẹp ngay cả khi đang di chuyển

 

Vậy công nghệ chống rung quang học là gì?

Công ngệ chống rung quang học (OIS) về cơ bản là dùng một chip cảm biến để nhận biết độ rung của máy theo góc nào, từ đó gửi thông tin về cho một bộ vi xử lý điều khiển một thấu kính cơ động nằm trong lòng ống kính theo góc đó sao cho hình ảnh thu được trên CCD vẫn giữ nguyên.

Với những máy không có cơ chế chống rung quang học, ống kính sẽ chỉ có thể chuyển động tịnh tiến về trước hoặc sau. Với cơ chế chống rung quang học, ống kính không chỉ chuyển động tịnh tiến mà còn có thể thay đổi góc nghiêng hoặc dịch chuyển vị trí khỏi tâm. Để làm được điều đó, khối camera cần được tích hợp riêng một cảm biến con quay hồi chuyển (gyroscope) để xác định được góc nghiêng của camera khi rung, từ đó điều chỉnh ống kính chuyển động ngược lại.

Chống rung quang học giúp thiết bị smartphone giảm thiểu hiện tượng nhoè hình do những rung động khi bạn chụp hình, quay video. Qua đó, thiết bị smartphone chống rung quang học sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh, video với chất lượng được đảm bảo hơn.

Tham khảo một số mẫu điện thoại có khả năng chống rung quang học tốt nhất hiện nay:

Smartphone của Apple:

Smartphone của Samsung:

Một số dòng Smartphone khác:


Nguồn: Sưu tầm