1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 280 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điện thoại

Sạc không dây trên Lumia 920 hoạt động ra sao?

Cập nhật: 08/09/2012
[IMG]
 

Một trong những tính năng "ăn tiền" nhất của Lumia 920 và 820 đó là sạc không dây. Đây là một công nghệ sạc được xây dựng theo chuẩn Qi do tổ chức Wireless Power Consortium thực hiện với rất nhiều các hãng thành viên như Nokia, HTC, Sony, Samsung... và nó cũng khác hẳn với sạc không dây trên các máy Palm Pre trước đây.

Cách hoạt động của nó khá dễ hiểu. Đi kèm với Lumia 920 là một cái khay (đế hay gối), khi bạn đặt máy lên đó thì nó sẽ tự động sạc cho máy mà không cần cắm cáp. Quá trình sạc sẽ diễn ra gần như ngay tức thì. Bên trong cái khay có một cuộn dây cảm ứng điện từ, khi cắm điện cho khay thì cuộn dây này sẽ tạo ra một trường điện từ xoay chiều, hình cầu bán kính khoảng 4 cm, bao xung quanh cái khay. Đồng thời trong Lumia 920 cũng sẽ có một cuộn dây tương tự có khả năng kết nối với trường điện tử đó và chuyển đổi năng lượng của nó thành dòng điện, sạc trực tiếp vào cục pin. Như vậy, máy sẽ được sạc mà không cần phải cắm cáp như truyền thống.

Về công suất, hồi giữa năm 2009 chuẩn sạc Qi điện năng thấp đã ra đời với công suất chỉ có 5 Watt. Hai năm sau đó người ta đã nâng cấp nó lên thành tới 150 Watt. Mặc dù 5 watt là khá đủ để sạc cho điện thoại rồi nhưng việc nâng cấp lên 150 watt cho thấy trong tương lai có thể Nokia và các hãng sẽ có những chiếc máy tính bảng cũng được sạc không dây giống như trên.
Một ưu điểm của sạc không dây Qi là nó được nhiều hãng hỗ trợ và cũng có rất nhiều sản phẩm được xây dựng theo chuẩn này. Tổ chức Consortium cho biết hiện đang có đến 110 sản phẩm được cấp chứng nhận đạt chuẩn Qi, bao gồm smartphone, khay sạc, tay cầm chơi game, đầu ghi đĩa Blu-ray, loa tích hợp sạc (như JBL PowerUp), sạc trên xe hơi, đồng hồ, pin dự phòng...

Chưa hết, người dùng Lumia 920 và 820 cũng sẽ thấy hạnh phúc hơn vì Nokia cho biết các cửa hàng của Coffee Bean & Tea Leaf tại Mỹ sẽ được lắp đặt sẵn các đế sạc không dây để khách hàng có thể vừa uống cafe vừa sạc cho điện thoại của mình.

(theo : http://www.tinhte.vn)