1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điện thoại

So sánh Galaxy Note9 với Note8 - có nên nâng cấp?

Cập nhật: 15/08/2018

Galaxy Note9 không có nhiều thay đổi về mặt thiết kế so với người tiền nhiệm Galaxy Note8. Tuy nhiên, Smartphone củaSamsung đã nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, camera và bút S Pen mới.

Nhìn từ mặt trước, sẽ rất khó để nhận biết đâu là Galaxy Note9 và Galaxy Note8. Mặc dù, màn hình của Galaxy Note9 có kích thước lớn hơn 0,1 inch, không đáng kể, nếu nhìn bằng mắt thường. Thêm nữa, 2 máy đều có màn hình vô cực tràn ra hai cạnh, các cổng kết nối như USB-Type C, jack 3.5 hay vị trí phím nguồn và tăng giảm âm lượng đều được làm giống nhau. 

Tuy nhiên, khi nhìn từ mặt sau người dùng sẽ dễ dàng phân biệt được đâu là Galaxy Note9 và Galaxy Note8. Vì Samsung đã dời vị trí cảm biến vân tay xuống phía dưới camera, giúp thao tác sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn so với phiên bản trước.

Galaxy Note8 có màn hình 6,3 inch, trong khi Galaxy Note9 được nâng cấp nhẹ 6,4 inch. Cả 2 đều có độ phân giải 2K và sử dụng tấm nền Supper AMOLED. Khả năng hiển thị của cả 2 máy là như nhau với độ sắc nét cao, màu sắc rực rỡ và có phần nịnh mắt.

Bút S Pen mới trên Galaxy Note9 vẫn có thiết kế không thay đổi so với phiên bản trước. Tuy nhiên, đây có thể là yếu tố quan trong nhất làm người dùng phân vân có nên nâng cấp lên Galaxy Note9 thay vì Galaxy Note8. Ngoài những tính năng ghi chú thông thường, lần này Samsung đã trang bị công nghệ Bluetooth, giúp S Pen mới có thể làm làm nhiều việc hơn như khả năng chụp ảnh từ xa, điều khiển trình chiếu slide qua ứng dụng Powerpoint hay trình phát nhạc, YouTube…

Cấu hình của Galaxy Note9 bao gồm chip Snapdragon 845 dành cho thị trường Mỹ và chip Exynos 9810 cho các thị trường khác. Máy có RAM 6/8 GB tương ứng với bộ nhớ trong 128/512 GB. Đây là sự nâng cấp khá mạnh mẽ so với cấu hình của Galaxy Note8 đang dùng chip Snapdragon 835 và Exynos 8895. Ngoài ra, Galaxy Note9 còn được trang bị hệ thống tản nhiệt bằng chất lỏng mới, giúp hạn chế việc nóng máy khi chơi game và tối ưu hiệu suất.

Camera trên Galaxy Note9 được cải tiến nhiều so với Galaxy Note8. Máy được trang bị camera kép với độ phân giải 12 MP, có thể thay đổi khẩu độ f/1.5-f/2.4. Điểm khác biệt trên camera của máy chính là công nghệ AI, lần đầu tiên được Samsung tích hợp trên sản phẩm của mình. Với tính năng Scene Optimizer, dùng AI tự động phân tích ngữ cảnh khi chụp như hoa, thức ăn, động vật… từ đó áp dụng những bộ lọc màu cho phù hợp và thông báo cho người dùng chụp lại, khi ảnh bị nhòe hay chủ thể nhắm mắt.

Galaxy Note8 được trang bị viên pin có dung lượng pin 3.300 mAh, còn Galaxy Note9 là 4.000 mAh, cao hơn 21%. Đây cũng là viên pin có dung lượng cao nhất lịch sử dòng Note, giúp Galaxy Note9 kéo dài thời gian sử dụng hơn.

Cuối cùng, về giá bán của Galaxy Note9 với phiên bản RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB là 999 USD (khoảng 23 triệu đồng) còn Galaxy Note8 có giá 835 USD (khoảng 19,4 triệu đồng) chênh lệnh 3,8 triệu đồng. Galaxy Note9 sẽ phù hợp với đối tượng người dùng thích khám phá và trải nghiệm tính năng thông minh trên S Pen mới, đồng thời máy có viên pin dung lượng cao, cấu hình vượt trội. Người tiền nhiệm Galaxy Note8 vẫn là lựa chọn hấp dẫn dành cho những ai muốn trải nghiệm sản phẩm cao cấp có mức giá mềm hơn.

 

Nguồn: ZingNews