1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Tư vấn Điện thoại

Tại sao phải lau chùi điện thoại? Lau sao cho đúng cách?

Cập nhật: 03/08/2018

Điện thoại không thể miễn nhiễm với vi khuẩn, vi trùng và nhiều thứ khác, do đó bạn nên thường xuyên vệ sinh nó.

Điện thoại bẩn hơn những gì chúng ta nghĩ
Hãy nghĩ về những nơi bẩn nhất trong nhà bạn, nơi bạn có thể giả định vi trùng và vi khuẩn đang phát triển mạnh. Điều đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến đó là phòng tắm và có thể là bồn rửa nhà bếp, nhưng có lẽ không phải điện thoại, bàn phím, chuột và điều khiển từ xa của TV.


Hãy lau chùi điện thoại vì nó thực sự bẩn sau một thời gian sử dụng.

Trái với những gì bạn có thể tin, nhà vệ sinh có lẽ sạch sẽ hơn điện thoại và các thiết bị khác. Nguyên nhân là vì sự lo lắng liên tục rằng phòng tắm là “một địa ngục sinh ra mầm bệnh”, nhiều người có xu hướng làm sạch nó thường xuyên hơn những nơi còn lại. Hơn nữa, bồn vệ sinh thường không có nhiều ngóc ngách và vết nứt để bụi bẩn bám vào.

Trong khi đó, bạn có thể quên rằng chính thao tác thường xuyên trượt ngón tay trên màn hình smartphone lại chính là yếu tố khiến điện thoại trở nên bẩn hơn.

Cách làm sạch điện thoại và các thiết bị khác

Mặc dù bạn nghĩ rằng điện thoại có thể dễ dàng lau chùi nhưng thực tế không phải như vậy, bởi nếu không cẩn thận thì thiết bị có thể hư hỏng.

Hầu hết màn hình smartphone đều có lớp phủ oleophobic giữ chống vết bẩn vân tay và dầu ở các góc để giúp chúng dễ dàng vệ sinh hơn. Tuy nhiên, sử dụng bất kỳ loại vật liệu hóa học hoặc mài mòn nào để làm sạch màn hình có thể làm mòn lớp phủ đặc biệt đó. Ví dụ như rượu isopropyl là một chất khử trùng tuyệt vời, nhưng nó không lý tưởng cho các màn hình này.


Có nhiều chất lau chùi phù hợp cho từng loại thiết bị điện tử khác nhau.

Trong khi đó bạn không có nhiều lựa chọn cho vật liệu làm sạch. Việc sử dụng thuốc xịt làm sạch không cồn dành cho kính mát để phun vào màn hình trước khi lau chùi là một sai lầm, bởi nó có thể tăng nguy cơ chất lỏng lan vào các vết nứt và khe nứt, có thể gây hư hại cho thiết bị. Do đó hãy phun nước vào vải và sau đó lau chùi sẽ giữ điện thoại khỏi các nguy hại.

Đối với các thiết bị xung quanh khác như bàn phím, chuột, điều khiển từ xa cho TV… bạn có thể sử dụng rượu isopropyl hoặc bất kỳ chất làm sạch gia đình nào (khăn lau Clorox, chất tẩy rửa,...), nhưng tốt và đơn giản nhất chính là sử dụng rượu isopropyl.


Rượu isopropyl có thể giúp lau chùi nhiều thiết bị điện tử.

Không thực hiện quá nhiều
Nội dung trên không có nghĩa là điện thoại của bạn luôn luôn bẩn, dẫn đến nhiều người lau chùi vệ sinh điện thoại mỗi ngày. Tuy nhiên, điều này trở nên thừa thãi và vô nghĩa. Tốt nhất bạn hãy chọn một khoảng thời gian nhất định để lau chùi, có 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng hãy làm một lần.

 

Nguồn: 24h