Tư vấn Điện thoại

Trên tay Vivo V9: giao diện tận dụng toàn bộ màn hình, SnapDragon 626, camera kép

Cập nhật: 02/04/2018

Vivo V9 là chiếc điện thoại hiếm hoi sử dụng tai thỏ nhưng phần viền dưới không dày, nó khá mỏng và hài hòa với thiết kế tổng thể của máy. Nhìn chung thì ở mức giá 7.99 triệu đồng cùng với SnapDragon 626
 thì V9 vẫn có những đặc điểm rất riêng của nó so với những đối thủ cùng phân khúc.  

Thiết kế:
Như đã nói, thiết kế của V9 rất hài hòa ở mặt trước với viền màn hình nhỏ đều, phần đáy lớn hơn nhưng vẫn rất dễ chấp nhận.

Mặt sau của máy cũng thật sự rất đẹp, nó không đơn điệu mà vẫn có những điểm nhấn rất riêng. Cảm giác cầm vào mặt sau của máy là tích cực, mình thích thiết kế này, tuy hơi bám vân tay nhưng nó tạo khá nhiều cảm hứng.


Tuy vậy, Vivo V9 không phải là không có điểm yếu, thiết kế khung của nó rất tốt, nhưng màn hình lại được làm đẩy cao lên trên. Việc chế tạo này tạo điểm gờ, làm cho máy không trơn nhưng nó hơi cấn. Nếu như Vivo làm cho màn hình sát vào khung dưới thì sẽ trơn tru hơn rất nhiều.

 


Nhược điểm cuối cùng của V9 là cổng microUSB. Thật sự không hài lòng ở điểm này, và đây cũng là điểm yếu lớn nhất của máy. Có thể những người dùng phổ thông sẽ ưu tiên microUSB vì sự quen thuộc nhưng rõ rang USB C mới là tiêu chuẩn của tương lai.

 


Màn hình và giao diện:
Màn hình của V9 là tốt, nó cho mình cảm giác hơi thiếu tương phản nhẹ nhưng nhìn chung là rất ổn trong tầm giá. V9 có màn hình 6.3”, chủ yếu là nhờ vào việc sử dụng tỉ lệ 19:9 với tai thỏ thay vì 18:9 của năm ngoái.  


Đó là về phần cứng, còn về phần mềm thì Vivo làm mình rất hài lòng. Toàn bộ thao tác của máy không còn cần đến nút cảm ứng trên màn hình nữa.  Các bạn cũng không cần vuốt từ dưới lên để hiện thanh điều hướng rồi mới chọn back, home hay đa nhiệm trong đó. Mọi thứ chỉ là một thao tác, vuốt từ dưới lên bên phải là back, dưới lên bên trái là phím tắt, giữa là home, vuốt từ giữa và giữ là đa nhiệm. Mọi thao tác này đều được thực hiện khá trực quan và dễ làm quen.  


Như vậy, với cách tương tác này thì bạn sẽ không còn bị tốn diện tích màn hình vô ích cho thanh điều hướng nữa, mà có thể sử dụng được toàn bộ để hiển thị.

Camera: 

Mình chưa thử kỹ camera, nhưng nhìn chung là ổn trong tầm giá. Ảnh có độ chi tiết tốt khi đủ sáng, nhưng đôi khi zoom vào bạn sẽ thấy những chi tiết nhỏ được tái tạo hơi vỡ. Màu sắc của V9 hài hòa và dễ chiu. Phần camera selfie và camera sau thì bọn mình sẽ hẹn các bạn kỹ hơn trong một dịp khác.