1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Hướng dẫn, thủ thuật

7 cách xử lí vấn đề về thời lượng pin trên iOS 9

Cập nhật: 02/02/2016

Mặc dù Apple đã phát hành nhiều bản cập nhật cho iOS 9 nhưng nhiều người dùng vẫn gặp các vấn đề về sụt giảm thời lượng pin. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề tương tự, cụ thể là trên iOS 9.0.x, 9.1, 9.2 hay 9.2.1, hãy tham khảo một số cách xử lí dưới đây có thể giúp ích được phần nào.


1. Khởi động lại máy

Khi gặp bất cứ vấn đề gì trên một thiết bị iOS, việc đầu tiên là hãy thử khởi động lại máy để khắc phục. Đối với iPhone, iPad hay iPod Touch, bạn có thể khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ cùng lúc phím Home và phím nguồn trong khoảng 7 giây, thiết bị sẽ tự tắt và khởi động lại, khi logo Apple xuất hiện thì hãy thả tay ra.

2. Sử dụng chế độ tiết kiệm pin (Low Power)

Thông thường, hệ thống sẽ tự động hỏi bạn có muốn kích hoạt chế độ Low Power khi phần trăm pin giảm xuống mức thấp không (khoảng 20%), nhưng nếu pin tụt một cách bất thường, hãy thử mở chế độ này để phần nào tiết kiệm pin bằng cách truy cập Settings > Battery > Low Power Mode.


3. Tắt tính năng iCloud Keychain

Trên các phiên bản iOS mới được trang bị một tính năng có tên iCloud Keychain, giúp lưu giữ các mật khẩu và thông tin thẻ tín dụng một cách an toàn và luôn được cập nhật trên tất cả các thiết bị đăng nhập cùng một Apple ID.


Tuy nhiên vì một vài lí do, tính năng này cũng là một trong những nguyên nhân khiến sụt giảm thời lượng pin, do đó bạn có thể tắt iCloud Keychain nếu không dùng tới bằng cách truy cập Settings > iCloud > Keychain.

4. Tắt dịch vụ vị trí

Dịch vụ vị trí là một trong những tính năng cần thiết đối với nhiều ứng dụng được thiết kế để cung cấp các chức năng dựa trên GPS. Tuy nhiên, việc thường xuyên dò GPS sẽ khiến thời lượng pin sụt giảm nhanh chóng, do đó hãy tắt dịch vụ vị trí đi khi không cần thiết.


Truy cập Setting > Privacy > Location Services, bỏ kích hoạt mục Location Services để tắt dịch vụ vị trí.

5. Đặt lại tất cả cài đặt

Nếu đã thử nhiều cách mà vẫn không cho kết quả, hãy thử đặt lại cài đặt cho máy về mặc định.


Truy cập Settings > General > Reset > Reset All Settings. Cần lưu ý là việc làm này sẽ xóa bỏ tất cả các cài đặt tùy biến trên hệ thống của bạn, nếu một trong số các tinh chỉnh của bạn gây ra vấn đề nhưng bạn không thể phát hiện, hãy thử cách trên.

6. Cài đặt lại firmware qua iTunes

Nếu bạn đã cập nhật bất cứ phiên bản nào của iOS 9.x qua phương thức OTA và đang gặp vấn đề về pin, đã thử qua nhiều cách nhưng không hiệu quả, hãy thử cài đặt lại firmware thông qua iTunes. Hiện tại firmware iOS 9.2.1 là mới nhất, hãy chắc chắn bạn đã tải về tập tin IPSW tại đây. Sau đó làm theo hướng dẫn cài đặt iOS 9.x lên iPhone 6, 6 Plus, 5S, 5C, 5, 4S, iPad, iPod touch tại đây.

7. Hạ cấp

Sau cùng, nếu tất cả các cách trên đều không khả thi, hãy hạ cấp xuống phiên bản iOS ổn định hơn trước đó. Bạn có thể hạ cấp từ iOS 9.2.1 xuống iOS 9.2 theo hướng dẫn tại đây. Chúc các bạn thành công.

 

Theo techrum.vn