1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Hướng dẫn, thủ thuật

Cách sửa lỗi iPhone 6S "đột tử"

Cập nhật: 05/02/2016

Nếu iPhone 6S hay 6S Plus của bạn đột ngột tắt khi pin báo đang còn tới 50%, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn cách khắc phục tạm thời.

Nếu bạn đang sử dụng chiếc iPhone 6S/6S Plus và nhận thấy, máy báo đang còn tới 50% nhưng lại đột ngột tắt ngấm sau đó không lâu, bạn đừng nên nên quá hoảng sợ. Nhiều khả năng, iPhone của bạn không hề bị lỗi gì, mà đơn giản chỉ là do thế hệ iPhone mới nhất của Apple gần đây gặp phải lỗi báo sai phần trăm pin. Thông tin này cũng được chính Apple xác nhận. 

Theo Apple, công cụ báo phần trăm pin trên iPhone 6S gặp lỗi không cập nhật. Khi pin của máy cạn đi, bộ báo này không phản ánh chính xác. Giải pháp khởi động lại iPhone có thể giúp khắc phục lỗi, tuy nhiên, nó chỉ có tác dụng một lần, và sau đó thì lỗi vẫn sẽ tiếp tục tồn tại. 

Apple không giải thích cụ thể lý do vì sao có hiện tượng trên xảy ra, thay vào đó, hãng đơn thuần chỉ cung cấp một hướng dẫn giúp người dùng iPhone 6S tạm thời khắc phục sự cố. Cách làm như sau: Bạn khởi động lại iPhone, vào Settings > General > Date & Time và bật On ở phần Set automatically (kéo hình tròn màu trắng sang phải để bật). Với giao diện tiếng Việt, bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ rồi chuyển sang trạng Bật ở phần Đặt Tự động.


 

Theo ictnews.vn