1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Hướng dẫn, thủ thuật

Hướng dẫn tạo và đăng ảnh 3D lên Facebook

Cập nhật: 05/03/2018

Facebook vừa cập nhật tính năng đăng ảnh 3D, và đây là hướng dẫn dành cho bạn

Nếu thường theo dõi các thông tin về Facebook, hẳn bạn sẽ biết được mạng xã hội này vừa cho phép người dùng có thể đăng tải các nội dung 3D lên trang cá nhân hoặc Fanpage. Nhờ vào tính năng mới này, người dùng sẽ có thễ dễ dàng chia sẻ các “tác phẩm” 3D của mình với bạn bè mà không cần phải qua một dịch vụ trung gian nào như trước kia.
 


Facbook công bố tính năng đăng ảnh 3D.


Vậy cụ thể làm thế nào để có thể đăng hoàn chỉnh một hình ảnh 3D lên Facebook? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.
 

 


Trước tiên, bạn cần phải có một bức ảnh có định dạng 3D. Nếu chưa, bạn có thể sử dụng ứng dụng Paint 3D trên máy tính Windows 10 để sáng tạo hoặc nếu bạn đang sử dụng smartphone Sony Xperia XZ1 thì có thể tận dụng ứng dụng 3D Creator có sẳn,…
 

 

 


Với Paint 3D trên máy tính Windows 10 thì bạn có thể lựa chọn đơn giản là khởi tạo một hình dạng chữ cái với tùy chọn “Text”.
 

 

 


Khi đã tạo xong, bạn hãy nhấp vào biểu tượng menu mở rộng ở góc trên bên trái giao diện Paint 3D.
 

 

 


Và nhấn vào tùy chọn “Export File”.
 

 

 


Lúc này, các lựa chọn định dạng sẽ xuất hiện, bạn hãy nhấp vào “3D – GLB” rồi chọn vị trí lưu tập tin.
Vì sao lại chọn định dạng “GLB”? Đơn giản vì hiện tại Facebook chỉ mới hỗ trợ định dạng này cho bài đăng ảnh 3D của người dùng.
 

 

 


Trường hợp nếu bạn sử dụng một ứng dụng phần mềm tạo ảnh 3D khác và có định dạng xuất ra không phải là GLB thì bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển đổi định dạng “GLTF to GLB Packer
” để convert lại là xong.
 

 

 


Tiếp theo, việc bạn cần làm là cho phép Facebook kiểm tra tập tin có đủ điều kiện đăng tải hay không bằng cách sử dụng công cụ “3D Asset (.glb) Validation Tool” do chính Facebook phát triển được cung cấp tại đây.
 

 

 


Bạn chỉ cần truy cập vào trang công cụ trên, điều hướng đến tập tin 3D trên máy tính và nhấn “Validate GLB”.
 

 

 


Nếu thấy dòng chữ “Your GLB File can be successfully shared to Facebook!
” xuất hiện thì chúc mừng bạn, tập tin 3D của bạn đáp ứng đủ yêu cầu để đăng tải lên Facebook.
 

 

 


Giờ thì công việc còn lại của bạn chỉ đơn giản là tạo một bài đăng mới và nhấp vào biểu tượng đăng ảnh rồi chọn tập tin ảnh 3D của bạn, sau đó nhập thêm caption hay hashtag hoặc bạn bè vào bài đăng và đăng lên thôi. Lưu ý rằng Facebook chỉ hỗ trợ đăng tải tập tin ảnh 3D có kích thước dưới 3MB thôi đấy.


Lưu ý: Hiện tại tính năng đăng ảnh 3D chưa hoàn toàn phổ cập đến tất cả tài khoản người dùng. Do đó, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi thêm nhé.