1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Hướng dẫn, thủ thuật

iPhone của Apple có bàn phím ẩn đặc biệt mà không ai hay biết

Cập nhật: 22/10/2016

Chiếc bàn phím đặc biệt này được Apple tích vào từ khi ra mắt iOS 8, cùng với lúc chiếc iPhone 6 Plus màn hình lớn đầu tiên xuất hiện.

Nhà phát triển phần mềm Steve Troughton-Smith cho biết anh đã phát hiện ra một đoạn mã ẩn của hệ điều hành iOS, đó là một ứng dụng bàn phím ảo đặc biệt mà không ai biết đến. Ứng dụng bàn phím này đã có trên tất cả iPhone từ iOS 8, được thiết kế để sử dụng chỉ bằng một tay.

Chiếc bàn phím đặc biệt này được thiết kế để toàn bộ các phím QWERTY được đẩy sang một bên, do đó mà bạn có thể dễ dàng với tới những phím ở xa chỉ bằng một ngón tay cái. Nó thực sự rất tiện lợi cho những ai có bàn tay nhỏ mà lại sử dụng một chiếc iPhone Plus màn hình lớn.


Steve Troughton-Smith chia sẻ phát hiện của mình trên Twitter.

Tuy nhiên có một vấn đề, đó là Apple đã ẩn ứng dụng bàn phím này đi mà không rõ lý do tại sao. Do đó bạn sẽ không thể sử dụng bàn phím đặc biệt này một cách “chính thức”.

Để có thể lôi chiếc bàn phím ẩn này ra, bạn sẽ cần phải jailbreak chiếc iPhone của mình và làm theo hướng dẫn của Steve Troughton-Smith. Tất nhiên bạn sẽ cần có kiến thức về lập trình để có thể làm được theo hướng dẫn.

Trong khi đó, Gizmodo đã gửi câu hỏi tới Apple về việc bao giờ chiếc bàn phím đặc biệt này sẽ được công bố chính thức. Mặc dù theo Steve Troughton-Smith, nó đã được tích hợp vào cùng với iOS 8, tức là cùng lúc iPhone 6 Plus ra mắt.

Đó là chiếc iPhone màn hình lớn đầu tiên của Apple, vì vậy mà mọi chuyện rất logic khi Apple phát triển một ứng dụng bàn phím đặc biệt để dễ sử dụng hơn trên chiếc iPhone 6 Plus này.

Theo cafebiz.vn