1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Hướng dẫn, thủ thuật

iPhone vừa được dùng để quay cả một bộ phim chiếu rạp đây này!

Cập nhật: 06/02/2018

Khó ai có thể tin được một bộ phim dài lại được tin tưởng giao phó cho những chiếc iPhone thay vì bộ máy quay hiện đại thường thấy.

iPhone của Apple vừa được gán cho một vai trò mới vinh dự hơn nhiều lần so với những gì nó được nghĩ tới: Dùng để làm máy quay, thực hiện hẳn một bộ phim dài đúng chất.
Steven Soderbergh là đạo diễn vừa tuyên bố sẽ làm vậy. Có lẽ là bạn ít để ý đến ông từ trước tới nay, nhưng Soderbergh đã từng đạt giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc, và có những cách làm và quay phim cực kỳ độc đáo mà hiếm ai tưởng tượng ra được. Từ những năm 2000, ông đã khởi xướng phong trào quay phim kỹ thuật số từ sớm, và nay, ông lại có quyết định là bỏ hết chúng đi, chỉ cần dùng iPhone là đủ.


Steven Soderbergh.


Cụ thể, bộ phim Unsane là sản phẩm tiếp theo đang trong quá trình làm việc của ông, và nó sẽ được quay hoàn toàn bằng iPhone. Thậm chí ông còn muốn chỉ có mình đi theo cách làm đó mà thôi, không thích ai khác bắt chước theo.
"Tôi nghĩ đây chính là tương lai. Ai mà không theo dõi quá trình đưa tin về cách làm bộ phim sẽ không thể biết được nó được quay bằng smartphone, và chắc chắn sẽ phải sốc khi chứng kiến những gì là thành quả thu được. Tôi không nói quá chút nào đâu,"
 Soderbergh chia sẻ với báo chí.
"Mọi người quên rằng iPhone nay đã có thể quay được ở độ nét 4K rồi. Tôi cảm thấy như thể mình nhìn thấy trước tương lai về chuyện dùng iPhone để quay một bộ phim cho mình. Đó thực sự là một bước ngoặt lớn."


Thành công từ việc quay phim bằng iPhone có thành sự thực?
Thực ra, trước Soderbergh còn có một người nữa đã làm điều đó rồi, nên Soderbergh sẽ không có vinh dự là cái tên đầu tiên thực hiện bộ phim quay bằng iPhone. Đó chính là đạo diễn Sean Baker và bộ phim Tangerine, nhưng chưa hẳn là quay hoàn toàn bằng nó. Vì thế, quyết định của Soderbergh vẫn nhận được nhiều sự chú ý trong làng phim và công nghệ nói chung.
"Có rất nhiều người vẫn có những quan điểm truyền thống cổ hủ về một thiết bị quay phim phải 'hầm hố' và to lớn, đầy đủ chức năng và nút bấm. Tôi thì không thế, chỉ đơn giản là tôi tìm kiếm những trải nghiệm và tiềm năng mới lạ cần phải được khai thác và nhìn nhận đúng mức."
Bộ phim Unsane dự kiến sẽ ra mắt thế giới vào 23/3 tới đây. Nếu muốn xem thành quả thu được từ một chiếc iPhone trong lĩnh vực nghệ thuật thì thử tìm và cảm nhận xem sao nhé.