1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Hướng dẫn, thủ thuật

Làm thế nào để ngăn chặn smartphone quá nhiệt?

Cập nhật: 29/10/2016

Chơi game liên tục, nhiều ứng dụng chạy nền hoặc môi trường xung quanh quá nóng là những nguyên nhân khiến smartphone bị quá nhiệt. Làm cách nào để hạn chế tình trạng trên?

Khi nóng lên, pin trên smartphone sẽ tụt rất nhanh, ứng dụng hoạt động chậm chạp hoặc thường xuyên xảy ra tình trạng đứng máy. Rất khó để xác định nguyên nhân chính xác, tuy nhiên, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau để hạn chế tình trạng trên.

1. Giảm chất lượng ảnh chụp

Khi thiết lập chất lượng ảnh chụp và video ở mức cao nhất, ngoài việc gây tốn dung lượng thì nó còn khiến smartphone nóng lên chỉ sau vài phút sử dụng. Thâm chí, một số thiết bị còn đưa ra cảnh báo quá nhiệt và tắt đột ngột nhằm giảm hư hỏng phần cứng.


Do đó, để thay đổi chất lượng hình ảnh và video, bạn có thể nhấp vào biểu tượng bánh xe răng cưa (Settings) bên trong ứng dụng Camera. Đối với các thiết bị iOS, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) > Photos & Camera và thay đổi lại các thông số sao cho phù hợp.

2. Phần mềm độc hại, gián điệp

Phần mềm độc hại, gián điệp cũng là một trong những nguyên nhân khiến smartphone Android nóng lên. Đa số mã độc đều được tội phạm mạng tích hợp vào bên trong ứng dụng/trò chơi phổ biến, sau đó dụ dỗ người dùng cài đặt và âm thầm lấy cắp thông tin gồm danh bạ, tin nhắn, mật khẩu ngân hàng, dữ liệu nhạy cảm...Theo thống kê của Bkav, mỗi ngày có trung bình khoảng 7.000 mã độc ăn cắp thông tin (trojan) xuất hiện trên thế giới, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015. Kết quả này đã đưa trojan vượt mặt mã độc quảng cáo bất hợp pháp (adware) và mã độc gửi tin nhắn trừ tiền.Để hạn chế, bạn hãy cài đặt thêm các ứng dụng chống virus trên smartphone, đồng thời vô hiệu hóa tùy chọn Unknown sources (không rõ nguồn gốc) trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật)
.

 

3. Kiểm tra pin và cáp sạc

Việc smartphone nóng lên trong khi sạc là chuyện rất bình thường, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy quá nóng thì nên kiểm tra lại củ sạc và dây cáp. Hạn chế sử dụng các loại củ sạc dỏm mua ngoài lề đường, bởi điện áp không ổn định sẽ khiến smartphone quá nhiệt, thậm chí là phát nổ.

4. Hạn chế các ứng dụng chạy nền

Để cập nhật thông tin theo thời gian thực, nhiều người thường cho phép ứng dụng hoạt động ở chế độ nền. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân khiến smartphone nóng lên bởi các ứng dụng sẽ liên tục sử dụng Wi-Fi, chiếm dụng CPU…Nếu muốn hạn chế, bạn hãy cài đặt ứng dụng Greenify tại địa chỉ https://goo.gl/weo88, sau đó đưa các ứng dụng không cần thiết vào chế độ ngủ đông. Đối với các thiết bị iOS, bạn chỉ cần vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Background App Refresh, sau đó vô hiệu hóa các ứng dụng ít truy cập.

 

Nguồn vnreview.vn