1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 250 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Hướng dẫn, thủ thuật

Mẹo tiết kiệm pin khi chơi Pokémon GO

Cập nhật: 12/07/2016

Gameplay, đồ họa và âm nhạc của game di động hot nhất hiện nay Pokémon GO đã phần nào đáp ứng được kì vọng nhưng có một vấn đề khiến người chơi đau đầu là pin của họ tụt quá nhanh.

Thật vậy, là một ứng dụng tương tác với thực tế yêu cầu sử dụng GPS và phải bật camera liên tục thì Pokémon Go rất ngốn pin. Điều này phần nào gây ra bất ra bất tiện cho người dùng khi nhiều khi phải dừng chơi lại để tìm chỗ sạc. Dưới đây, trang tin Phonearena đã liệt kê ra vài mẹo giúp tăng thời lượng pin khi chơi Pokémon Go để bạn có trải nghiệm chơi game tốt hơn.

Bật chế độ tiết kiệm pin khi chơi game

Đây là điều đầu tiên mà bạn có thể nghĩ tới khi chơi một game ngốn pin như Pokémon GO. Bạn có thể bật chế độ tiết kiệm pin khi chơi game này trong phần cài đặt của cả iOS và điện thoại Android. Trong một bài kiểm tra, chế độ này giúp người dùng tiết kiệm pin tới 40% khi chơi Pokémon Go, chủ yếu là nhờ vào việc nó giúp ngăn chặn smartphone của bạn sử dụng GPS và kiểm tra vị trí liên tục.

Giảm độ sáng màn hình

Việc giảm độ sáng màn hình sẽ giúp smartphone của bạn tiết kiệm pin hơn nhưng nên nhớ rằng Pokémon GO buộc bạn phải đi ra ngoài trời. Vì vậy, nếu bạn để màn hình quá tối thì bạn sẽ khó có thể chơi game được một cách chính xác và thậm chí là để lạc mất Pokémon. Phonearena khuyên bạn không nên giảm độ sáng màn hình xuống dưới 30% để có thể trải nghiệm game được tốt nhất.

Tắt các chức năng không cần liên quan tới game

GPS, camera và màn hình hoạt động là những thứ duy nhất cần thiết cho việc chơi Pokémon GO của bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại mà tắt những chức năng không liên quan tới game đi vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một lượng pin tương đối.

Chuẩn bị một sạc dự phòng

 


Với việc smartphone thường bị tụt pin nhanh khi chơi Pokémon GO thì việc bạn mang theo một bộ sạc dự phòng để có thể vừa sạc vừa chơi là rất cần thiết. Điều này giúp bạn tránh khỏi tình huống dở khóc, dở cười khi sắp bắt được Pokémon mới thì điện thoại lại hết pin. Xem thêm: Những mẫu sạc pin dự phòng khuyến mại TẠI ĐÂY

Sử dụng phương tiện như xe đạp

Bằng cách sử dụng các phương tiện đi lại như xe đạp chẳng hạn, bạn có thể để smartphone trong túi và đi tới các vùng xung quanh nơi bạn ở. Khi bạn đi ngang qua gần một khu vực có Pokémon thì điện thoại sẽ thông báo cho bạn biết. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, bắt được nhiều Pokémon hơn và hơn hết là giúp bạn tiết kiệm pin hơn so với đi bộ. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý với tính năng ấp trứng khi ứng dụng Pokémon GO sẽ tính toán tốc độ di chuyển của bạn và bạn buộc phải đi bộ nếu muốn bắt được quả trứng theo yêu cầu.

Tránh xa các tòa nhà lớn

GPS trên smartphone sẽ hoạt động tốt hơn và dùng ít pin hơn trong khu vực trống trải. Vì vậy, nếu có thể được thì bạn nên tới những khu vực có ít tòa nhà lớn để có thể chơi Pokémon GO được lâu hơn.

Nguồn: vnreview