1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Hướng dẫn, thủ thuật

Những sai lầm có thể làm hư hỏng máy sấy quần áo

Cập nhật: 22/08/2020

1. Sấy quần áo khi còn ướt
Đừng vội thấy mâu thuẫn! Ướt ở đây là bạn không vắt quần áo, nước còn bị nhỏ giọt. Do quạt sấy được đặt ngay bên dưới giá treo quần áo, khi nước nhỏ vào có thể gây rò điện, thậm chí cháy máy vô cùng nguy hiểm. Tốt nhất khi cho quần áo vào máy sấy, bạn nên vắt khô nước đã.


Nếu không vắt quần áo trước khi sấy thì sẽ gây rò rỉ điện đấy
2. Không phân loại quần áo
Bạn đừng nghĩ quần áo nào cũng có thể sấy chung với nhau. Trước khi sấy, bạn nên phân loại quần áo theo từng loại vải khác nhau và chọn chế độ phù hợp với loại quần áo đó. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện còn giúp quần áo khô nhanh và hạn chế hư tổn cho sợi vải.

 


Đừng quên phân loại quần áo nhé!
3. Sấy quần áo có keo, dầu mỡ
Lại là một sai lầm lớn nữa đây. Những loại quần áo có chi tiết keo, dầu mỡ khi gặp nhiệt quá nóng sẽ chảy loang ra làm hư hỏng quần áo, thậm chí là gây cháy. Vì vậy, bạn nên kiểm tra thật kĩ trước khi bỏ vào máy sấy quần áo nhé!

 

 


Bỏ quần áo có keo vào máy sấy sẽ gặp tình trạng này đây
4. Mặc quần áo vừa sấy xong
Điều này là không nên một chút nào đâu. Khi quần áo vừa được sấy xong, các liên kết trong sợi vải thường bị giãn ra và rất dễ bị nhăn. Vì vậy, bạn nên treo quần áo ra ngoài cho nguội hẳn rồi hãy mặc vào. Nếu máy sấy của bạn có chế độ gió mát thì hãy chọn nó để giúp quần áo mau nguội hơn.

 

 


Quần áo vừa sấy xong thì không nên mặc ngay đâu nhé!