1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Hướng dẫn, thủ thuật

OneDrive của Microsoft cho phép người dùng doanh nghiệp phục hồi các file bị hỏng hoặc bị xoá trong vòng 30 ngày

Cập nhật: 23/01/2018

Tính năng mới của OneDrive for Business mới đây đã cho phép người dùng khôi phục lại các tệp tin từ bất kỳ thời điểm nào trong 30 ngày qua. Microsoft gọi tính năng này là Files Restore (Khôi phục tệp), cho phép người dùng xem lại những thay đổi được thực hiện cho các file đó trong vòng 30 ngày, bao gồm cả thông tin của người đã thực hiện thay đổi.
 


Người dùng có thể khôi phục lại file về bất kỳ trạng thái nào trước đó. Tính năng này bắt đầu được tung ra ngày hôm nay cho người dùng OneDrive cho Doanh nghiệp.
Chức năng này cũng có thể khôi phục lại được các tệp tin mà đã bị người dùng xoá, miễn là chúng vẫn nằm trong Recycle Bin (thùng rác).
Đây là giao diện của chức năng Files Restore, hiển thị dòng thời gian cụ thể:
 

 


Giao diện này có vẻ tương đối trực quan, với các tên tập tin được hiển thị rõ ràng, với thời gian và ngày cụ thể mà file đã được sửa đổi, và một danh sách những người đã truy cập vào file.
 

 

 


Microsoft khuyên người dùng sử dụng tính năng này khi mà file bị nhiễm phần mềm độc hại, hoặc nếu họ muốn theo dõi xem người nào đang giả mạo tài liệu. Có lẽ một ngày nào đó, tính năng này sẽ đến với người dùng phổ thông, không trả phí.

Tham khảo The Verge