1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

5 điều Apple cần làm ngay nếu muốn iPhone 7 giành lại thị trường Trung Quốc

Cập nhật: 17/08/2016

5 điều này không chỉ là những yếu tố then chốt quyết định doanh số iPhone tại thị trường Trung Quốc mà còn cả thị trường Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác.

Apple đã có một năm đầy khó khăn ở thị trường Trung Quốc. Công ty này vừa ghi nhận một quý kết quả tệ kỷ lục. Thị phần của Apple tại Trung Quốc sụt giảm mạnh mẽ. Thanh thiếu niên Trung Quốc nói rằng họ không muốn trả những cái giá của Apple cho một chiếc smartphone.

Một phần của sự sụt giảm này là do iPhone 6s đã đến cuối chu kỳ, vì vậy ít người muốn mua sản phẩm bị coi là cũ này và đang chờ đợi để lựa chọn sản phẩm đời mới hơn. Nhưng nếu Apple vẫn muốn chinh phục thị trường Trung Quốc, dưới đây là những điều công ty này cần xem xét:

1. Thiết kế mới cho iPhone 7

Điểm hấp dẫn của các sản phẩm Apple tại Trung Quốc đó là mức giá. Chính mức giá cao chót vót này đã tạo nên tâm lý “iPhone là hàng xa xỉ” và chỉ dành cho những người có đẳng cấp. Khi Apple tung ra chiếc iPhone 6s có bề ngoài giống hệt iPhone 6, nhiều người đã cảm thấy hơi lăn tăn bởi như vậy thì chẳng thể hiện được sự phân biệt “đẳng cấp” này. Làm sao để nhìn một cái là nhận ra ngay model tôi cầm trên tay hiện đại hơn của anh?

Theo nhiều nguồn tin, chiếc iPhone 7 ra đời trong tháng tới sẽ có thiết kế hoàn toàn mới. Dự kiến không có thay đổi nào quá lớn, nhưng miễn là trông nó khác so với model trước thì cũng đủ để thu hút người mua.

2. Bộ nhớ lớn hơn

Apple đang bán giá 800 USD cho một chiếc iPhone bộ nhớ 16GB. Đây thực sự là một điều vô lý và thậm chí là quá vô lý ở Trung Quốc nơi hầu hết các ứng dụng đều cực ngốn bộ nhớ. Một chiếc điện thoại 16GB sẽ không thể đủ để lưu giữ ảnh, video có độ phân giải cao và khiến bộ nhớ điện thoại bị đầy lên rất nhanh.

Chiếc iPhone 7 dự kiến có bộ nhớ tối thiểu lên tới 32GB. Mặc dù 32GB là vẫn hơi nhỏ so với các sản phẩm đương thời khác nhưng dù sao thì có còn hơn không.

3. Nhiều lựa chọn hơn, mức giá rẻ hơn

iPhone SE, chiếc điện thoại giá rẻ dành cho những người yêu thích công nghệ hiện đại nhưng túi tiền không rủng rỉnh, đã thực sự là một cú “hit” tại thị trường Trung Quốc. Với chiêu bài giảm giá một chút Apple chắc chắn được nhiều hơn mất. Những đối thủ cạnh tranh như Huawei vốn dĩ đã vượt Apple về thị phần sẽ luôn đưa ra những mức giá rẻ hơn cho những chiếc điện thoại chất lượng tốt. Mọi người vẫn sẵn sàng trả số tiền cao hơn một chút cho một sản phẩm mang thương hiệu của Apple nhưng tại một thị trường mà giới trẻ muốn mua một chiếc điện thoại cao cấp nhưng có giá chỉ 150 USD thì Apple nên cân nhắc đưa ra những sản phẩm có mức giá “vừa túi tiền" hơn.

4. Thứ gì đó quyến rũ

Một thiết kế bên ngoài mới mẻ sẽ giúp iPhone 7 nổi bật hơn. Ngoài ra, sản phẩm này cũng có thể sử dụng một tới hai tính năng độc đáo để cạnh tranh với các đối thủ. Không rõ chiếc iPhone mới có tính năng nào như vậy không nhưng ai cũng biết rằng Apple sẽ loại bỏ khe cắm audio jack. Điều này có vẻ không khiến người Trung Quốc hào hứng cho lắm nhưng hy vọng việc loại bỏ nút home và camera kép sẽ khiến các fan có thêm lý do để nâng cấp máy.

5. Đừng đặt tên sản phẩm là iPhone 6SE

Một số tin đồn cho rằng chiếc iPhone thế hệ tiếp theo sẽ tương tự như dòng 6s và Apple đang dự định đặt tên cho sản phẩm này là iPhone 6SE. Đây có lẽ không phải là một chiến lược thông minh đối với thị trường Trung Quốc bởi nó sẽ gây cho người mua cảm giác đây là một thiết bị đời cũ, hoặc lại là một sản phẩm na ná iPhone 6.

Nguồn: ictnews.vn