1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

Apple sẽ 'hốt bạc' với iPhone 7

Cập nhật: 18/06/2016

Những con số dự báo cho thấy Apple đang đứng trước cơ hội để xác lập kỷ lục doanh số mới.

Nhà phân tích Tim Long đến từ Ngân hàng đầu tư và dịch vụ tài chính BMO đưa ra những số liệu dự báo cho thấy Apple đang đứng trước cơ hội để hốt bạc với iPhone 7.

Theo đó, Apple đang có lượng khách hàng nhiều nhất từ trước đến nay. Lượng người dùng đang sử dụng các mẫu iPhone ra mắt từ 2 năm trở lên đang chiếm số đông và đang tăng dần theo từng năm. Tim cũng cho rằng, 25% người dùng đã từng mua sản phẩm iPhone sẽ có nhu cầu nâng cấp chúng.


Một bản concept của iPhone 7 dựa trên các tin đồn. Ảnh: 9to5Mac

Tiếp đến, Tim đưa ra những con số có được trong vài năm qua. Khoảng 17% người dùng có xu hướng nâng cấp model mới khi chúng vừa ra mắt, 58% sẽ đợi một năm rồi nâng cấp, 22% sẽ đợi 2 năm và chỉ có 2% người dùng trung thành với mẫu iPhone hiện tại của mình.

Thống kê của Tim Long còn thể hiện sự gia tăng số lượng người dùng đang sử dụng model iPhone ra mắt từ 2 năm trở lên. Lượng người dùng này được ghi nhận khi iPhone 6 ra mắt là 23%, khi 6S ra mắt là 19%, khi iPhone 7 ra mắt sẽ vượt qua 25%.

Sự gia tăng này là tín hiệu vui cho những ai đang kỳ vọng vào Apple. Trong tâm lý những người đã sử dụng và trải nghiệm hết tính năng của các model ra đời từ 2 năm trở lên, họ đã đợi rất lâu để sẵn sàng nâng cấp lên model mới. Khi iPhone 7 ra mắt, dù chịu nhiều đồn đoán vùi dập nhưng Tim tin chắc rằng model này sẽ nhận được nhiều đón nhận từ phía người, và giúp Apple hốt bạc. 

Bên cạnh đó, không chỉ riêng Tim mà có lẽ Apple cũng đã nhận ra hoặc biết trước được điều này. Gần đây Táo khuyết đã đặt hàng đối tác của họ gần 80 triệu chiếc iPhone 7, đây là con số lớn nhất trong 2 năm nay.

Nhà phân tích Maynard Um từ Wells Fargo cũng cho rằng người ta có thể thấy được những dự tính tiếp theo của Apple khi nhìn vào đơn đặt hàng của họ. Maynard còn đưa ra giả định, sẽ có 15 triệu chiếc iPhone 7 được bán ra trong tháng 9 tới, tiếp theo tháng 12 sẽ có khoảng 60 triệu chiếc được bán. Điều này sẽ nâng mức iPhone bán được của Apple lên mức 80 triệu chiếc và lập nên kỷ lục mới.

Nguồn: news.zing.vn