1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

Cảm nhận đầu tiên về iPhone 7 chính thức tại Việt Nam: Trông xa tưởng 6s, nhưng nhìn gần thấy rất khác

Cập nhật: 16/09/2016

iPhone 7 có thiết kế tổng thể khá giống iPhone 6s, nhưng khi nhìn kỹ vẫn thấy nhiều điểm khác biệt.

Nhìn chung, iPhone 7 có thiết kế tổng thế không thật sự khác biệt so với iPhone 6 & 6s. Tuy nhiên, khi chúng ta soi kỹ vào những chi tiết, thực tế Apple đã có rất nhiều thay đổi xuyên suốt toàn bộ máy.

iPhone 7 (trái) và iPhone 6s (phải)

Nếu chỉ nhìn vào mặt trước, khó có thể phân biệt iPhone 7 và iPhone 6/6s. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ hơn, có thể thấy dải loa thoại cho iPhone 7 dài hơn iPhone 6s một chút. Lý do cho việc này là Apple đã trang bị một hệ thống loa thứ hai ở dưới, biến đây là chiếc iPhone đầu tiên với loa kép.

Ở mặt trước, iPhone 7 vẫn sở hữu nút Home vật lý, màn hình cong 2.5D và cách bố trí loa thoại, camera, cảm biến tương tự các thế hệ trước

iPhone 7 có loa thoại dài hơn 6s đôi chút

Và cũng chính vì vậy, iPhone 7 vẫn sở hữu nhược điểm cố hữu mà các thế hệ trước bị người dùng kêu ca, đó là viền màn hình trên dưới khá dày. Điều này đặc biệt khiến cho iPhone 7 Plus có kích thước rất lớn, thậm chí lớn hơn cả một vài mẫu máy như Galaxy Note 7 (màn hình 5.7 inch) mặc dù có màn hình 5.5 inch nhỏ hơn.

Nút Home của iPhone 7 sử dụng công nghệ cảm ứng lực (Force Touch), đồng nghĩa với việc nó không thể bấm vật lý như các thế hệ trước đây. Khi tắt máy và bấm phím Home, người dùng sẽ không thể cảm nhận được bất kỳ phản hồi nào.

Nhưng khi máy bật, bộ rung Taptic Engine bên trong iPhone 7 sẽ rung lên, tạo cảm giác như đang bấm phím Home. Tuy nhiên theo trải nghiệm của phóng viên, thì có vẻ như cả phần dưới của chiếc iPhone đang rung lên hơn là chỉ riêng phím Home. 

Chắc chắn người dùng sẽ cần phải làm quen nhiều với phím Home mới.

iPhone 7 có nút Home với công nghệ cảm ứng lực mới

Với phần viền của được bo cong, kèm theo độ dày tương tự so với iPhone 6s, cảm giác cầm trên tay của iPhone 7 là rất thoải mái, nhưng cũng không kém phần trơn trượt do chất liệu nhôm.

Độ mỏng của máy vẫn tương tự so với iPhone 6s là đạt 7.1mm

Do rất trơn trượt, người dùng được khuyến cáo nên sử dụng ốp

Mặt dưới của iPhone 7 vẫn là cổng Lightning, mic thoại và loa ngoài. Tuy nhiên, jack cắm tai nghe 3.5mm đã bị gỡ bỏ. Bên cạnh những hạn chế, điều này thực chất lại mang đến một ưu thế cho thiết kế của máy: các lỗ cho mic thoại và loa ngoài được thiết kế một cách đồng đều, cân xứng hai bên cổng Lightning, chứ không còn gặp tình trạng "bên có, bên không" như iPhone 6/6s.

iPhone 7 không còn jack cắm tai nghe 3.5mm

Mặt sau là nơi chứng kiến nhiều sự thay đổi nhất. Dải anten chạy ngang đã bị gỡ bỏ, và thay vào đó chỉ là còn hai dải anten ở hai đỉnh trên và dưới của máy. Thiết kế này khiến mặt lưng của iPhone 7 trở nên thanh thoát và đẹp hơn rất nhiều. Đặc biệt ở phiên bản màu đen, do dải anten có màu đen gần như trùng khớp với màu của mặt lưng, nó gần như vô hình và tạo nên một cảm giác liền mạch hơn hẳn các phiên bản màu sắc còn lại.

iPhone 7 có thiết kế dải anten mới gọn gàng hơn.

Tiểu tiết: Chữ "iPhone" của iPhone 7 ở mặt lưng được in đậm hơn iPhone 6s, chuyển sang sử dụng font chữ San Francisco "truyền thống" của Apple

So sánh với màu Space Grey trên iPhone 6s, màu đen nhám của iPhone 7 mạnh mẽ hơn rất nhiều

Camera của iPhone 7 tuy vẫn lồi, nhưng bớt "vô duyên" hơn iPhone 6/6s do Apple đã vát nhẹ phần viền xung quanh ống kính.

Apple đã bổ sung công nghệ OIS và hệ thống ống kính 6 lớp mới trên camera của iPhone 7, vậy nên nó có kích thước lớn hơn.

Nhìn chung, thiết kế iPhone 7 không có gì thật sự đột phá, nhưng có thể coi là sự hoàn thiện từ những gì Apple đã tạo ra trên iPhone 6 và 6s. Khó có thể khẳng định iPhone 7 là chiếc smartphone đẹp nhất hiện nay, tuy nhiên chắc chắn nó vẫn là một trong những sản phẩm đứng đầu thị trường về thiết kế và chất lượng hoàn thiện.

 

Theo genk.vn