Apple iPhone 7

Chip A10 trên iPhone 7 lộ diện trong bài test của Geekbench: mạnh hơn A9 20%

Cập nhật: 15/07/2016

Con chip Apple A10 trên iPhone 7 lần đầu tiên lộ diện trong bài test của Geekbench với điểm số khá cao.

Theo các tin đồn gần đây thì bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus sắp tới của Apple sẽ sử dụng vi xử lí A10 do chính công ty phát triển. Chipset A10 dự kiến sẽ được sản xuất theo quy trình 16nm FinFET của TSMC. Một số nguồn tin cho rằng TSMC đã tăng gấp đôi sản lượng để kịp đáp ứng cho nhu cầu giới thiệu 2 thiết bị mới của Apple vào tháng Chín tới.
 

A10 mạnh hơn A9 khoảng 20%, thấp hơn A9X không nhiều.

TSMC và nhiều nhà sản xuất khác đã sẵn sàng để cung cấp các con chip sản xuất theo quy trình 10nm nhưng Apple vẫn quyết định sử dụng quy trình 16nm trên chip A10 tương tự như A9. Tuy nhiên, thiết kế của A10 sẽ có nhiều cải tiến so với con chip tiền nhiệm nên chúng ta có quyền hi vọng A10 sẽ có hiệu suất tốt hơn, tiêu thụ điện năng và tỏa nhiệt thấp hơn.

Kết quả test đầu tiên của chip A10 vừa xuất hiện trên Geekbench. Dựa vào biểu đồ so sánh bạn có thể thấy hiệu suất lõi đơn của A10 là khá mạnh. A10 ghi được số điểm chỉ thấp hơn một chút so với chipset Apple A9X trên 2 phiên bản iPad Pro và cao hơn 20% so với chip A9 trong iPhone 6s và 6s Plus.
 

 

Đó không phải là một bước nhảy đáng kể nhưng người ta đang hi vọng khả năng tiêu thụ điện năng của chip A10 sẽ thấp hơn nhiều lần so với các thế hệ chip A8, A9. Hơn nữa, các tin đồn gần đây cho rằng chip A10 sẽ sử dụng công nghệ đóng gói độc đáo gọi là "fan-out" giúp giảm đáng kể kích thước của vi xử lí và do đó tạo không gian để bố trí một thỏi pin lớn hơn hoặc nhiều thành phần nội bộ khác trên bo mạch.

Theo thông tin vừa lộ diện ngày hôm nay thì iPhone 7 sẽ được trang bị một thỏi pin có dung lượng 1960 mAh, tức là cao hơn 10% so với pin trên iPhone 6s.
 

 

 


A10 sẽ là một bước cải tiến so với A9 nhưng một tài khoản Weibo (mạng xã hội của Trung Quốc) vừa tiết lộ A10 vẫn là chipset lõi kép với hiệu suất lõi đơn mạnh mẽ.

 

Theo genk.vn