1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

Dân Trung Quốc nói gì về iPhone 7?

Cập nhật: 10/09/2016

Rất nhiều bình luận, bàn tán về iPhone 7 đã xuất hiện trên các mạng xã hội tại Trung Quốc và hầu hết đều bày tỏ sự thất vọng, thiếu cảm tình. Dưới đây là một số bình luận tiêu biểu trên trang công nghệ Sina Tech:

"iPhone mới chẳng có gì đặc biệt để thu hút tín đồ chạy theo xu hướng công nghệ, cuối cùng thì iPhone cũng bình thường như bao smartphone khác", một người dân Quảng Đông chia sẻ. Bình luận này đã thu hút được 3.613 lượt thích.

"Tôi thề không mua iPhone nữa. Nó thiếu sự sáng tạo, thiếu tầm nhìn, nó chỉ là một sự lừa đảo được ngụy trang dưới mác một sản phẩm xa xỉ. Đúng là một trò đùa, tôi đã bị lừa rất nhiều lần nên bây giờ tôi đã học được rất nhiều bài học. Anyway, smartphone nội địa có chất lượng tốt đấy chứ", bình luận được 4.330 lượt like của một người dùng tới từ Giang Tô.

"Camera trên iPhone mới không thể so sánh với camera của Huawei P9. Tôi kiên quyết tẩy chay Apple và ủng hộ sản phẩm của Trung Quốc", bình luận 2.531 lượt thích của một người dùng Chiết Giang.

Ở những nơi khác, người dân Trung Quốc cũng có những phản ứng tương tự. Một cuộc thăm dò trên trang công nghệ Netease cho thấy chỉ 26% trong tổng số hơn 40.000 người tham gia chia sẻ rằng có kế hoạch mua iPhone mới ở mức giá hiện tại. iPhone 7 có giá khoảng 808 USD tại Trung Quốc (sau khi đã áp dụng thuế nhập khẩu). Và dưới đây là một vài bình luận tiêu cực về iPhone 7 trên Netease:

"Chẳng có gì được coi là sáng tạo, tôi chỉ lướt qua tin tức về sự kiện ra mắt của Apple bởi hiện tại nó không còn là tin đáng chú ý nữa", chia sẻ nhận được 2.328 lượt thích của một người dùng Quảng Đông.
"Giờ đây, Apple không còn như xưa nữa, bạn không còn cảm thấy phấn khích nữa. Bây giờ iPhone chỉ như một chiếc điện thoại bình thường", bình luận 1.378 lượt thích của một người dùng Sơn Đông.

Rất nhiều người khác chia sẻ trên các mạng xã hội Trung Quốc rằng hệ thống camera kép của iPhone 7 Plus copy những gì Huawei trang bị cho smartphone P9. Họ cũng phàn nàn rằng thiết kế camera lồi trông cực kỳ xấu xí. Thậm chí, họ còn so sánh thiết kế camera lồi của iPhone mới như một chiếc mụn cóc.


Một chiếc mụn cóc?

Trong khi đó các phương tiện truyền thông và báo chí Trung Quốc thì so sánh iPhone 7 với P9 của Huawei. Hầu hết các trang tin công nghệ của Trung Quốc đều có những bài báo nói về những điểm tương đồng giữa iPhone 7 và các smartphone trong nước.

Mặc dù vậy, không phải tất cả mọi người dân Trung Quốc đều ghét iPhone mới của Apple. Trong các bình luận trên tin tức liên quan tới iPhone 7 của Tencent có một số bình luận mang tính xây dựng, bảo vệ điện thoại của Apple. Dưới đây là bình luận nổi bật nhất:

"Nếu các anh không muốn mua iPhone 7 thì tốt nhất là đừng mua. Các anh cũng chẳng cần quan tâm về việc bình luận hoặc chỉ trích nó mà hãy đi mua bất cứ điện thoại nào mà các anh thích. Nếu các anh không thích nó thì bơ luôn nó đi. Nếu các anh muốn bình luận về iPhone mới thì nên là vì các anh đã mua nó và chia sẻ về những điều mà các anh không thích sau khi sử dụng chứ đừng có không mua nhưng lại ngồi đó thốt ra những lời khủng khiếp về nó".


Không yêu thì đừng nói lời cay đắng, ok!

Ngoài ra, dạo qua các bình luận chúng ta có thể thấy việc Apple loại bỏ jack cắm tai nghe chẳng ảnh hưởng mấy tới người Trung Quốc mặc dù người phương Tây rất quan tâm tới vấn đề này. Các bình luận chỉ chủ yếu tập trung vào sự xấu xí của camera lồi, sự thiếu sáng tạo trong thiết kế, vấn đề về sạc hoặc mong muốn có thể cắm tai nghe cũ mà không cần adapter.

Rõ ràng việc iPhone 7 không gây ấn tượng lớn cộng với tình trạng ảm đạm trong thời gian gần đây của iPhone tại thị trường Trung Quốc là một tin xấu với Apple. Thị trường Trung Quốc trong vài năm trước đóng vai trò quan trọng với Apple nhưng gần đây đã có dấu hiệu chững lại. Thất bại ở Trung Quốc sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới kết quả tài chính của công ty có trụ sở tại Cupertino.

Nguồn: genk.vn