1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

Đây là bằng chứng khẳng định rằng iPhone 7 sẽ "nổ" cực mạnh

Cập nhật: 18/06/2016

Apple cũng đã phải thừa nhận rằng họ đang gặp rất nhiều khó khăn, khi mà doanh số iPhone lần đầu tiên sụt giảm. Mọi sự hy vọng đang được đổ dồn vào iPhone 7, sẽ ra mắt vào khoảng tháng 9 năm nay và kéo doanh số iPhone đi lên.

Trong khi đó, hầu hết các nhà phân tích đều cho rằng doanh số iPhone sẽ không thể nào vực dậy trong khoảng thời gian còn lại của năm 2016. Một số người cho rằng iPhone 7 sẽ tiếp tục gây thất vọng, vì không có nhiều sự cải tiến đột phá so với iPhone 6.


Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới đây được thực hiện bởi các nhà đầu tư tại BMO Capital Markets lại chứng minh điều ngược lại. Nhà phân tích Tim Long và nhóm của mình đã đưa ra những bằng chứng cho thấy rằng iPhone 7 sẽ tạo ra một vụ nổ lớn và khiến doanh số của Apple tăng vọt.

Vì sao lại như vậy? Nhà phân tích này lý giải rằng Apple hiện có một cơ sở người dùng đông đảo. Đó là những người trung thành với sản phẩm của Apple, với hệ sinh thái iOS. Tuy nhiên, trong đó có rất nhiều người vẫn còn đang sử dụng những chiếc iPhone cũ, như iPhone 4s hay iPhone 5/5s.

Đó là những người dùng chưa nâng cấp lên một chiếc iPhone mới trong vòng 2 năm qua. Theo ông Tim Long, những người dùng này đang chờ đợi chiếc iPhone tiếp theo. Với khoảng thời gian 2 năm, đã đến lúc để họ nâng cấp lên một chiếc iPhone mới.

 

Doanh số iPhone 7 và 7s dự kiến sẽ đạt kỷ lục.


Trong khi số lượng của đối tượng khách hàng này là rất lớn, khoảng 25% cơ sở khách hàng hiện nay của Apple. Theo thống kê của BMO Capital Markets, đó là khoảng 120 triệu chiếc iPhone có thể sẽ được bán ra.
Phân tích rõ hơn về các số liệu này, ông Tim Long tiết lộ: “17% khách hàng của Apple nâng cấp lên chiếc iPhone mới nhất ngay sau khi nó được ra mắt. 58% nâng cấp sau một năm và 22% sẽ đợi 2 năm sau đó mới nâng cấp. Chỉ có 2% người dùng vẫn sử dụng chiếc iPhone cũ sau 2 năm”.

Cũng theo thống kê này, BMO Capital Markets đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất. Đó là tỷ lệ nâng cấp lên chiếc iPhone mới của những người đã sử dụng thiết bị cũ trong vòng 2 năm. Đối với iPhone 6 ra mắt năm 2014, có 23% khách hàng đang sử dụng thiết bị cũ trên 2 năm nâng cấp lên chiếc iPhone này. Đối với iPhone 6s ra mắt năm 2015 là 19%. Và theo nhận định thì con số này đối với iPhone 7 sẽ là 25%.
 

Số lượng iPhone xuất xưởng trong thời gian qua.

Trước đây, Economic Daily News đã dẫn nguồn tin từ một nhà cung ứng linh kiện cho Apple tại Trung Quốc, cho biết số lượng đơn đặt hàng iPhone 7 vào khoảng 72 - 78 triệu máy. Đó là số lượng iPhone xuất xưởng cao nhất trong vòng 2 năm trở lại đây.

Trong lịch sử, số lượng iPhone xuất xưởng có thể là dữ liệu để dự đoán chính xác doanh số iPhone bán ra trong quý đó. Và theo dữ liệu của Statista, nếu như số lượng iPhone xuất xưởng cao hơn 75 triệu máy, Apple sẽ đạt kỷ lục doanh số bán hàng mới.

Rất nhiều người đã không nâng cấp lên iPhone 6 hoặc iPhone 6s, họ đang chờ đợi một chiếc iPhone mới hấp dẫn hơn. Và đây là thời điểm hoàn hảo nhất đối với Apple, khi mà họ đã có cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Chỉ cần iPhone 7 thực sự hấp dẫn, không có gì có thể cản Apple thiết lập kỷ lục doanh số mới trong năm nay.

Nguồn: Genk.vn