Apple iPhone 7

Dung lượng pin của iPhone 7, 7 Plus được tiết lộ: cực “trâu“

Cập nhật: 14/09/2016

Apple luôn cố gắng "giấu nhẹm" đi những thông số thực tế của sản phẩm mới được ra mắt. Người dùng phải chờ đợi những bài test đánh giá hoặc những trang web chứng nhận để có được chúng. Và iPhone 7, 7 Plus cũng không phải ngoại lệ.

Apple đã hé lộ chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus mang rất nhiều tính năng mới, tuy nhiên nó lại không đưa ra những thông tin cụ thể trên “giấy tờ” khác với nhiều chiếc điện thoại Android khác. Chúng ta đều biết rằng nó sẽ được trang bị vi xử lý cực kỳ mạnh mẽ và khủng khiếp A10 Fusion, giúp nó đánh tan “quân đoàn” Android với số điểm ghi được trên AnTuTu khủng khiếp là 178.217. Tuy nhiên điều gì khiến nó có thể đạt được điểm số như vậy? Ngoài vi xử lý ra, còn cả dung lượng RAM, thứ mà Apple vẫn giấu kín nhưng cũng không qua nổi mắt những chuyên gia đánh giá. Câu trả lời là 3GB RAM.
 

iPhone 7 trên trang web TENNA 

Chúng ta cũng được biết rằng vào tuần trước, Apple công bố iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ có khả năng “sống sót” lâu hơn 2 người tiền nhiệm trước của mình là iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Apple cũng khẳng định rằng vi xử lý mới của mình sẽ có hiệu năng tốt hơn, cùng với sự tối ưu hóa của phần mềm, sẽ giúp cho iPhone mới có thời lượng sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên, không chỉ vậy mà dung lượng của viên pin cũng sẽ được tăng nhẹ, từ 1.750 mAh của iPhone 6s lên 1.960 mAh của iPhone 7 và từ 2.750 lên 2.900mAh của iPhone 7 Plus.

Thông số pin và kích thước, độ phân giải màn hình của iPhone 7 

Với một viên pin gần 2.000 mAh cho một sản phẩm smartphone thì có vẻ hơi nhỏ, tuy nhiên những sản phẩm của Apple có một ưu thế rất lớn, đó chính là mọi thứ đều được xây dựng để dành cho chúng. Phần mềm, ứng dụng được tạo để phục vụ riêng nền tảng iOS cũng như phần cứng của máy, đây cũng chính là điểm mạnh nhất khiến Apple luôn đánh bại mọi đối thủ của mình. Thậm chí với viên pin dung lượng nhỏ hơn 2.000 mAh, iPhone 6s vẫn có thời lượng sử dụng chỉ thua kém một mình Samsung Galaxy S7 edge với viên pin 3.600 mAh.
 

 iPhone 7 Plus
 

 iPhone 7 Plus thông số

Chúng ta cần phải có thời gian để kiếm chứng xem Apple có chứng thực được lời nói của mình không bằng những bài thử nghiệm. Với viên pin lõi tứ A10 Fusion với 2 lõi “hiệu năng cao” và nhiều dung lượng pin thực tế hơn, người dùng iPhone 7 có lẽ có thể yên tâm với chiếc smartphone siêu phẩm của mình sẽ sống rất “dai”.

 

Theo laodong.com.vn