1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 253 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

Đừng mong iPhone 7 mạnh hơn iPhone 6 nhiều

Cập nhật: 19/07/2016

Lần nâng cấp của thế hệ iPhone năm nay sẽ không mang lại thiết kế mới, màn hình OLED có độ nét cao hơn cũng như sạc không dây. Thậm chí, theo như những gì con chip Apple A10 thể hiện trong các bài benchmark gần đây, iPhone 7 sẽ không có cải thiện lớn về mặt hiệu năng so với chiếc 6s.

Theo blog Cultofmac, rõ ràng là Apple đã có những nâng cấp đáng giá về hiệu năng của những phiên bản iPhone trước. Bằng chứng là chip A6 mạnh gấp đôi chip A5, chỉ ngay một năm sau đó các thiết bị của Apple đã sở hữu chip A7 với sức mạnh được gia tăng đáng kể. Thậm chí, con chip A9 xuất hiện từ năm ngoái mạnh hơn rất nhiều so với phiên bản A8 trang bị trong các dòng iPhone 6.

Nhưng đáng tiếc là iPhone 7 có thể không có một bước ngoặt lớn ở mặt hiệu năng. Theo bài test Geekbench 3 do TechTastic công bố, phiên bản chip Apple A10 năm nay sẽ chỉ nhỉnh hơn chip A9 năm ngoái không nhiều và hầu như có hiệu năng tương đương chip A9X trong chiếc iPad Pro.

Cụ thể ở các bài test đơn nhân, Apple A10 đạt 3,010 điểm. Con số này chỉ lớn hơn 491 điểm so với A9 và nhỉnh hơn chip A9X với vỏn vẹn 10 điểm cách biệt.


Bảng kết quả benchmark chip iPhone các đời từ A4 đến nay

Dẫu sao thì Apple A10 cũng là một con chip rất mạnh. Series iPhone 6s sở hữu chip A9 có hiệu năng rất ấn tượng và bỏ xa các đối thủ như Galaxy S7, dù có số nhân xử lí và bộ nhớ RAM ít hơn. Vì thế, chắc chắn rằng iPhone 7 sẽ không bị bỏ lại trên cuộc đua hiệu năng dù không có nâng cấp đáng kể ở mặt này.

Trong khi đó Apple cho rằng iPhone sẽ vẫn hoạt động hiệu quả nhất có thể mà không cần thêm "sức mạnh". Vi xử lí nhanh hơn và nhiều lõi hơn đòi hỏi nhiều năng lượng hơn và ngay cả khi con chip không hoạt động hết công suất, những nhân không dùng đến sẽ vẫn tiêu tốn năng lượng đáng kể một cách không cần thiết.

Chúng ta cũng nên nhớ rằng kết quả từ những bài benchmarks trên có thể là của một thiết bị thử nghiệm vì thế có thể không phải là từ phiên bản iPhone 7 chính thức. Thậm chí tất cả có thể chỉ được dàn dựng bởi hiện tại, không khó để cho ra những kết quả benchmark giả.

Nguồn: vnreview.vn