1900 6788Tư vấn bán hàng
Xem 230 Siêu thị > Mở cửa: 8:00 - 21:30

Apple iPhone 7

Dưới 10% iFan muốn mua iPhone 7

Cập nhật: 21/07/2016

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy có chưa tới 10% người sở hữu iPhone muốn nâng cấp lên phiên bản iPhone 7. Tại sao lại ít như vậy?

Cách đây vài tháng, một nguồn tin từ Đài Loan cho biết Apple đã đặt hàng từ 72 - 78 triệu chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Rõ ràng, Apple rất tự tin vào khả năng thành công của phiên bản iPhone sắp tới.

Tuy nhiên, kết quả khảo sát mới đây của Quart lại cho kết quả không mấy khả quan về nhu cầu mua iPhone mới của người dùng. Một phần nguyên nhân được cho là xuất phát từ việc iPhone 7, 7 Plus sẽ thiếu vắng những tính năng "đỉnh" mới. Nhiều người cho rằng đó chỉ là một bản nâng cấp phần cứng, phần mềm nhẹ từ các phiên bản tiền nhiệm.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho rằng iPhone 7 không có nhiều điểm hấp dẫn người dùng dù cho cũng có một vài thay đổi như bỏ kết nối âm thanh 3.5mm và có pin dung lượng lớn hơn.

Theo kết quả khảo sát của Quartz thì có chưa tới 10% chủ sở hữu iPhone muốn nâng cấp lên iPhone 7 trong năm nay, nếu thiết bị này không được thiết kế mới hoàn toàn. Gần 80% người được hỏi cho biết họ sẽ không mua iPhone 7 nếu nó trông giống với các phiên bản hiện tại. Khoảng 10% không chắc chắn lắm về việc có mua thiết bị mới mới hay không.

Những động thái mới đây của Apple cho thấy họ có thể mở rộng vòng đời của iPhone lên đến 3 năm trước khi thiết kế mới lại hoàn toàn (trước đây là 2 năm). Khảo sát cho thấy chỉ có 34,4% người dùng tán thành ý tưởng này và 30% không đồng ý. Khảo sát này được tiến hành với 525 người dùng đang sử dụng iPhone vào cuối tháng Sáu vừa qua.

Theo thống kê, có 60% chủ sở hữu iPhone đang sử dụng một phiên bản iPhone cũ hơn iPhone 6 (2014). Đây có thể là căn cứ để Apple tin tưởng việc iPhone 7 sẽ tạo ra kỷ lục bán hàng mới. Nhưng các nhà phân tích cho rằng nhiều người dùng sẽ đợi đến năm 2017 để sở hữu một phiên bản iPhone được thiết kế mới hoàn toàn.

Nguồn: vnreview.vn